HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Án oan sai

Án oan sai là bản án được xét xử theo ý chí chủ quan của người tiến hành tố tụng và trái pháp luật. Án oan sai thể hiện những người tiến hành tố tụng không tuân thủ pháp luật, vi phạm nguyên tắc bảo đảm sự vô tư trong khi thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của mình. Án oan sai là bản án xâm phạm đến danh dự, quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự. Án oan sai không phải là bản án được xét xử khách quan, công bằng, chính xác và đúng pháp luật. Án oan sai là bản án tạo cơ hội, môi trường, động lực cho sai phạm tiềm ẩn của người bất chấp pháp luật nói chung và người tiến hành tố tụng nói riêng trỗi dậy, phát triển nhanh và bền vững.

Đơn đề nghị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm

Phẩm chất và nhân cách của người bị án oan không vì các bản án trái pháp luật và theo ý chỉ chủ quan của người tiến hành tố tụng mà bị thoái hóa biến chất và bán rẻ mạt liêm sỉ, rẻ rúm danh dự cho bè lũ đầu trâu mặt ngựa. Trong mọi hoàn cảnh, người bị án oan kiên quyết không để nanh vuốt đồ súc sinh vồ cướp niềm tin. Mất niềm tin là mất tất cả?

Hành vi không cam kết tiến hành tố tụng đúng pháp luật thể hiện người tiến hành tố tụng bất chấp pháp luật không tôn trọng đương sự và không chịu sự giám sát của đương sự nhân danh Nhân dân.

Tòa án lạm quyền thay đổi thẩm phán phụ nhưng không tuân thủ pháp luật thay đổi người tiến hành tố tụng theo yêu cầu có căn cứ và hợp pháp của đương sự là không công bằng.

SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT

Ta là Hội đồng xét xử, ta là Thẩm phán, ta là Phó Chánh án, ta là Chánh án, ta làm theo ý chí chủ quan của ta chứ cần gì phải tuân thủ pháp luật, ai làm gì được ta? Ai? Không ai? Vậy thì ta cứ hồn nhiên vi phạm pháp luật nghiêm trọng, thản nhiên ra quyết định trái pháp luật rất nghiêm trọng và ngang nhiên ban hành bản án trái pháp luật đặc biệt nghiêm trọng. Vụ án oan sai này là minh chứng cho tuyên bố bất chấp pháp luật của ta.


Bản án sơ thẩm số 13/2013/LĐ-ST ngày 4/9/2013  của Tòa án sơ thẩm là Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh và Bản án phúc thẩm số 1186/2014/LĐ-PT ngày 12/9/2014 của Tòa án phúc thẩm là Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh là các bản án oan sai. Bản án không thể hiện được sự nghiêm minh, mục đích giáo dục và răn đe, tính hiệu lực và hiệu quả của pháp luật.

Nguyên đơn: Ông NGUYỄN ĐỨC THÀNH
Bị đơn: CÔNG TY TNHH SÀI GÒN ĐỒ GỖ QUỐC TẾ (SMI)
Về việc: Đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật
Tranh chấp: Lỗi của SMI áp đặt cho ông Thành là vô căn cứ và trái pháp luật.
Yêu cầu khởi kiện: 1. SMI hủy quyết định trái pháp luật và ban hành quyết định công khai xin lỗi ông Thành; 2. SMI bồi thường cho ông Thành một khoản tiền phát sinh theo quy định của pháp luật do hậu quả pháp lý của việc đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật.

Giao dịch dân sự do một bên đơn phương áp đặt thực hiện tại thời điểm phát sinh tranh chấp không phải là giao dịch dân sự hoàn toàn tự nguyện và là giao dịch dân sự vô hiệu do bị nhầm lẫn về mặt pháp luật và do lỗi đánh máy của Toa an và do pháp luật không quy định hai bên phải thực hiện giao dịch dân sự này. Tòa án không cho thực hiện đối chất và không tuyên bố giao dịch dân sự bị vô hiệu là cố ý thực hiện trái quy định của pháp luật. Bị đơn đơn phương áp đặt lỗi nhưng không chứng minh được lỗi của Nguyên đơn và pháp luật không quy định lỗi của Bị đơn áp đặt cho Nguyên đơn là lỗi thì Nguyên đơn có quyền và nghĩa vụ không phải chứng minh là mình không có lỗi nhưng Nguyên đơn vẫn cung cấp tài liệu, chứng cứ và chứng minh là mình không có lỗi. Đương nhiên, lỗi không phải là lý do có căn cứ và hợp pháp để Bị đơn đơn phương chấm dứt giao dịch dân sự mà hai bên đã thỏa thuận. Do đó, Bị đơn đã đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật. Không căn cứ vào chứng cứ và chứng minh thấu tình đạt lý của Nguyên đơn mà chỉ căn cứ vào lý do vô căn cứ và trái pháp luật của Bị đơn để tuyên án theo ý chí chủ quan của người tiến hành tố tụng thể hiện Tòa án xét xử không công bằng, không khách quan, không chính xác và không đúng pháp luật. Không chấp nhận các yêu cầu có căn cứ và hợp pháp của Nguyên đơn là xâm phạm danh dự, quyền và lợi ích hợp pháp của Nguyên đơn.

Chỉ đạo án: Khi (ngày 24/4/2013) có kết luận lỗi mà Bị đơn áp đặt cho Nguyên đơn không phải là lỗi thì đã đủ cơ sở để tuyên bố quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng bị vô hiệu.

Ý chí chủ quan của người tiến hành tố tụng thể hiện qua các việc làm: Cố ý thực hiện trái quy định của pháp luật; Áp dụng pháp luật không đầy đủ và không chính xác; Cố ý làm sai lệch thông tin hồ sơ vụ án để đánh lạc hướng giải quyết vụ án; Xuyên tạc việc khởi kiện của đương sự; Áp đặt tranh chấp ảo hoàn toàn khác tranh chấp có thật mà không được giải quyết; Làm việc với người đại diện bất hợp pháp và sử dụng tài liệu không hợp lệ làm chứng cứ; Sử dụng thủ đoạn bịp bợm, luận điệu xuyên tạc, tiểu xảo gian lận, thủ thuật bưng bít thông tin; Lạm quyền, cấp trên bao che cấp dưới, đồng chí bao che đồng nghiệp; Bác bỏ các yêu cầu có căn cứ và hợp pháp của đương sự mà không cần căn cứ vào điều khoản của văn bản pháp luật cụ thể nào.

án oan sai, smi, ông thành, công ty quốc tế, thu thập chứng cứ, an oan sai, smi, ong thanh, cong ty quoc te, thu thap chung cu
Nguyên đơn bị con chó đẻ cắn và cướp lại chứng cứ

Không thu thập và cung cấp tài liệu, chứng cứ theo yêu cầu có căn cứ và hợp pháp của Nguyên đơn; Tòa án trả lời rằng Bị đơn không liên hệ với Tòa án trong thời gian chuẩn bị xét xử phúc thẩm nhưng khi tuyên án Tòa án lại để lộ ra Bị đơn có cung cấp giấy ủy quyền và đơn đề nghị xét xử vắng mặt; Tòa án căn cứ vào tài liệu của Bị đơn mà Nguyên đơn không được biết để tuyên án là xâm phạm quyền được cung cấp tài liệu, chứng cứ và quyền tranh luận của Nguyên đơn.

Không cho Nguyên đơn tranh luận vì phải nhường phòng xét xử cho phiên tòa khác là vi phạm quy định không được hạn chế thời gian tranh luận; Không hỏi những tình tiết mà Tòa án chưa được biết; Không thèm biết văn bản tranh luận phúc thẩm viết gì và không yêu cầu Nguyên đơn giao nộp bổ sung tài liệu này, không lập biên bản giao nhận tài liệu này theo yêu cầu của Nguyên đơn; Nhiều lần kiên quyết không thèm xem chứng cứ bổ sung tại phiên tòa; Bị đơn không tham gia phiên tòa sơ thẩm và phiên tòa phúc thẩm; Bản án sơ thẩm và Bản án phúc thẩm là các bản án được ban hành trái quy định: Bản án chỉ được căn cứ vào kết quả tranh tụng, việc hỏi tại phiên tòa và các chứng cứ đã được xem xét, kiểm tra tại phiên toà.

Là Thẩm phán được phân công tiến hành tố tụng và là người tiếp xúc giải quyết khiếu nại nhưng lại trả lời Đương sự là chưa đọc hồ sơ vụ án và mượn Bản án sơ thẩm của Đương sự để xem lướt qua. Chứng cứ phải là những gì có thật và phải được xác định là nguồn chứng cứ hợp lệ. Tòa án phúc thẩm sử dụng tài liệu do Tòa án sơ thẩm ban hành và bị khiếu nại là tùy tiện sử dụng chứng cứ không hợp lệ làm cơ sở giải quyết khiếu nại và tuyên án thể hiện hành vi lạm quyền ra quyết định trái pháp luật theo thói quen.

Lý do không ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của Tòa án sơ thẩm là Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh và Tòa án phúc thẩm là Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh thể hiện khác nhau, mỗi (6) lần ra văn bản bản lại có một lý do mới chứ không lặp lại lý do cũ. Các lý do này chứng minh ý chí chủ quan của những người tiến hành tố tụng thể hiện khác nhau và mỗi lúc mỗi khác chứ không thống nhất theo quy định của pháp luật. Không chấp nhận yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời… theo ý chí chủ quan của người tiến hành tố tụng và người có thẩm quyền thể hiện: Sự sống chết của đương sự thì mặc kệ cho nhân dân yếu thế chết đi. Quyền và lợi ích hợp pháp của công dân cứ để Quốc hội quy định theo hình thức cho yên lòng dân. Pháp luật không bằng cơ chế. Ta là Hội đồng xét xử, ta là Thẩm phán, ta là Phó Chánh án, ta là Chánh án, ta làm theo ý chí chủ quan của ta chứ cần gì phải tuân thủ pháp luật, ai làm gì được ta?

Những người tiến hành tố tụng:

 1. Trần Xuân Thủy - Thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
 2. Ông Nguyễn Văn Xuân - Thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
 3. Ông Đỗ Giang - Thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
 4. Ông Nguyễn Xuân Tùng - Thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
 5. Ông Nguyễn Thành Vinh - Thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
 6. Ông Nguyễn Văn Bình - Thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
 7. Nguyễn Thành Vinh - Thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
 8. Phan Thị Liên - Thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
 9. Châu Kim Anh - Thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
 10. Thẩm phán Trịnh Ngọc Thúy - Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
 11. Nguyễn Thị Én - Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
 12. Phạm Thị Nguyên - Thư ký Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
 13. Trần Thị Hiển - Thư ký Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
 14. Ông Trần Đăng Tân - Thẩm phán TAND quận Bình Thạnh.
 15. Ông Mã Văn Trọng - Hội thẩm nhân dân TAND quận Bình Thạnh.
 16. Bùi Thị Cẩm Vân - Hội thẩm nhân dân TAND quận Bình Thạnh.
 17. Ông Đoàn Quốc Dũng - Thư ký Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh.

Những người có thẩm quyền liên quan bị khiếu nại:

 1. Ông Nguyễn Văn Châu - Phó Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
 2. Thẩm phán Trịnh Ngọc Thúy - Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
 3. Ông Phạm Doãn Hiếu - Chánh án Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh
 4. Thẩm phán Lê Thị Hoài Yến - Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh.
 5. Ông Nguyễn Công Khả - Cán bộ Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh.
 6. Ông Nguyễn Văn Cang - Trưởng phòng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận Bình Thạnh
 7. Ông Nguyễn Văn Ngọc - Hòa giải viên Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận Bình Thạnh.
 8. Ông Phạm Bình Phương Minh Hải - Hòa giải viên Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận Bình Thạnh.
 9. Ông Nguyễn Đình Phi - Cán bộ tiếp công dân UBND quận Bình Thạnh.
 10. Ông Lê Hữu Thanh - Cán bộ tiếp công dân UBND quận Bình Thạnh.
 11. Bà Trần Thị Kim Phượng - Cán bộ tiếp công dân UBND quận Bình Thạnh.
 12. Ông Phan Văn Định - Ủy viên UBND quận Bình Thạnh.

Tòa án tham nhũng, rút ruột, bớt xén, thêm bớt, chắp vá, cố ý xuyên tạc và lợi dụng việc giải thích của đương sự để bịa đặt ra mâu thuẫn ảo, mâu thuẫn không có thật làm sai lệch thông tin hồ sơ vụ án nhằm đánh lừa đọc giả cẩu thả, cơ hội, vô trách nhiệm, vô liêm sỉ, năng lực yếu kém, nhằm dối trên, lừa dưới, qua mặt người có thẩm quyền, có trách nhiệm, có liêm sỉ, có tâm trong, trí sáng, bản lĩnh vững vàng, lập trường kiên định và tinh thần tỉnh táo.

Biên bản phiên tòa, bản án, diễn biến phiên tòa là ba nội dung hoàn toàn khác nhau và sai sự thật. Phiên tòa nói gà thì biên bản viết vịt, phiên tòa nói một đằng thì bản án viết một nẻo. Đặc biệt đê tiện, không viết có, có viết không. Không cho đương sự ghi ý kiến và ký vào biên bản phiên tòa là hoàn toàn trái quy định của pháp luật nhưng vẫn trơ trẽn bịp bợm pháp luật không cho.

Biết luật mà lại cố ý phạm luật. Nghiêm trọng hơn, người bảo vệ pháp luật mà lại có hành vi không tuân thủ pháp luật. Rất nghiêm trọng, là người ban hành bản án oan sai nhưng vẫn được giao nhiệm vụ xét xử các vụ án khác. Đặc biệt nghiêm trọng, người tiến hành tố tụng có sai phạm không bị xử lý trách nhiệm theo pháp luật mà vẫn đến tháng nhận lương, đến kỳ thăng quan tiến chức. Do đó, một bộ phận không nhỏ kẻ cơ hội và thoái hóa biến chất cũng rất hám làm Thẩm phán, Kiểm sát viên, Thư ký Tòa án, Phó chánh án và Chánh án. Vì hai chữ Liêm Sỉ, Đương sự không dám làm... xã hội đen khoác áo công chức và đeo mặt lạ trí thức.

Yêu cầu đối chất với Phó Chánh án Nguyễn Văn Châu và đối thoại với Chánh án Bùi Hoàng Danh thể hiện trong đơn khiếu nại về quyết định và hành vi hành chính của cơ quan, người có thẩm quyền không được giải quyết mà Tòa án đã vội vàng đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm và tuyên án trái pháp luật. Với tinh thần phê bình và tự phê bình, yêu cầu các cơ quan và cá nhân có liên quan trong vụ án oan sai nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của mình và tự giác đề xuất hình thức kỷ luật thích đáng để hiện thực hóa phong trào học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Rất mong người đọc được an oan sai này sẽ phát huy quyền giám sát, hiện thực hóa được quyền khiếu nại, tố cáo của mình để cùng nhau góp phần làm trong sạch môi trường tố tụng, chung tay quyết liệt đấu tranh đến cùng làm cho người sai phạm có ăn thì nuốt cũng không trôi, chung lòng tích cực phòng chống có hiệu quả các bản án oan saiquyết định trái pháp luật sẽ còn ngang nhiên tiếp tục xảy ra, chung sức tiến lên tiêu diệt hoàn toàn phần con của người sai phạm và xóa sổ tận gốc rễ tệ nạn án oan sai.

Chúc Chánh án Bùi Hoàng Danh sức khỏe, trí tuệ, bản lĩnh, chí công vô tư, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (bảo vệ sự thật, bảo vệ lẽ phải, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, xây dựng và bảo vệ xã hội dân chủ, công bằng, văn minh bằng pháp luật) được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao cho.

Chào thân ái!

Rất tiếc, Chánh án Ung Thị Xuân Hương đã bị Phó CHÁNH VĂN PHÒNG Trịnh Ngọc ThúyVăn bản số 2299/TATP-VP ngày 6/11/2014 lạm quyền tước quyền giải quyết khiếu nại. Tạm gác vụ án oan sai chờ giám đốc thẩm, vượt qua trái nghề, phát huy lẽ phải và lẽ công bằng, hướng tới thượng tôn pháp luật và diệt vô liêm sỉ. Kiên quyết diệt vô liêm sỉ cho hồi sinh đạo đức, thức tỉnh tâm nghề và giác ngộ văn minh.

Chia sẻ FacebookTHÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP