HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

“Bỏ” bằng đại học vẫn thu nhập chục triệu/tháng

Từng tham dự Đường lên đỉnh Olympia, lại tốt nghiệp đại học loại giỏi, nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn mở ra cho Thu Hà, nhưng cô gái trẻ 9x quyết định tạm cất tấm bằng đại học để theo đuổi niềm đam mê kinh doanh.

Trần Thu Hà (SN 1991), vừa lấy bằng đỏ ngành Sư phạm Toán - ĐH Sư phạm Hà Nội. Khác với các bạn cùng tuổi, ra trường là đua nhau gửi hồ sơ xin việc ở khắp nơi, Hà lại khá bình thản. Cô gái trẻ quyết định chưa dùng đến tấm bằng đại học mà tự mở cửa hàng để kinh doanh đồ lưu niệm thể thao.

bằng đại học, sống khỏe, 9x

Cô gái trẻ 9x Trần Thu Hà.

Lý giải cho quyết định này, Hà nói: “Tính em từ nhỏ đã thích bay nhảy, thích thử thách. Em luôn quan niệm khi còn trẻ, nếu có thể hãy cứ làm hết những gì mình thích, mình muốn, để sau này không cảm thấy hối tiếc về một thời tuổi trẻ của mình. May mắn cho em là từng được tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 9. Qua cuộc thi em đã được tiếp xúc với nhiều người giỏi. Rất nhiều trong số họ đã tự đứng lên gây dựng sự nghiệp riêng cho mình, do đó em cũng muốn tự mình làm được điều gì đó”.

Sẵn có tình yêu bóng đá trong người, lại thấy thị trường online rất tiềm năng nên Hà quyết định “đánh liều” mở một shop bán đồ lưu niệm thể thao – mặt hàng khá mới hiện nay.

Cũng chính vì chọn đối tượng kinh doanh là hàng hiếm, nên ban đầu Hà gặp rất nhiều khó khăn để tìm nguồn hàng. Có những ngày mệt nhoài vì lang thang khắp Hà Nội để “săn” đồ. Có những món đồ khác Hà phải đặt từ nước ngoài về qua trung gian, vừa mất chi phí cao, lại có nhiều rủi ro.

“Nhớ ngày đầu mới mở shop, vốn còn ít nên không nhập được nhiều hàng, cứ đợi lấy tiền bán ra để đi mua hàng mới, hầu như ngày nào cũng đi nhập hàng luôn, ai không biết lại cứ tưởng bán chạy lắm”, Hà kể.

bằng đại học, sống khỏe, 9x

Các mặt hàng trong shop thể thao của Hà.

Giờ đây nguồn hàng và nguồn vốn đã ổn định, shop của Hà cũng được nhiều người biến đến. Ngoài khách ở Hà Nội, Hà có cả đơn đặt hàng của những người tỉnh xa. Giờ đây thu nhập của Hà cũng gần chục triệu/tháng.

“Vì đối tượng nhắm đến là chủ yếu sinh viên, nên em không lấy lời nhiều, lại vẫn còn mới nên một tháng thu nhập của em chỉ tầm 8-9 triệu, đủ để trang trải cuộc sống, và có một khoản nho nhỏ cho các sở thích cá nhân”, cô nói.

Thu Hà bảo, cô cũng muốn có một công việc ổn định, có thời gian rảnh rỗi chăm sóc gia đình, nhưng hiện tại cô còn trẻ nên muốn làm những gì mình thích. May mắn là bố mẹ và gia đình luôn tin tưởng ủng hộ những quyết định của Hà.

Thời gian tới, Hà vẫn chưa có ý định sử dụng tấm bằng đỏ để xin việc mà tiếp tục tập trung cho việc kinh doanh.

“Trước mắt em đang cố gắng tìm thêm nguồn hàng và mặt hàng để cửa hàng có số lượng sản phẩm phong phú, giá thành rẻ, ổn định, hơn. Sau đó sẽ tính đến việc mở thêm cơ sở ở các địa phương khác. Cố gắng là hết năm nay sẽ có 3 chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh để các bạn tiện đến mua và xem hàng trực tiếp”, Hà chia sẻ.

Chia sẻ Facebook

VietnamNet

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP