HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Cách trang trí bàn ăn phương Tây

Để buổi tổ chức tiệc thêm phần trang trọng thì việc trang trí bàn ăn cũng là phần rất quan trọng cần được chú ý. Bài viết này là những gợi ý cho bạn tham khảo để trang trí bàn ăn theo kiểu phương Tây cho buổi tiệc của mình.
 
Thông thường trong các nhà hàng tổ chức sự kiện thì thực đơn được xây dựng khác nhau cho các bữa khác nhau, bởi vậy không có một bộ đồ ăn cố định cho tất cả các thực đơn.
 
Tuy nhiên, các bữa ăn chính thường gồm 3 phần và đồ uống đi kèm, do đó việc bày bàn phải đảm bảo đầy đủ các loại dụng cụ ăn uống cá nhân tối thiểu nhất.
 
Khi bày bàn ăn cần chú ý các nguyên tắc: Dụng cụ dùng cho bữa ăn đầu tiên bao giờ cũng đặt phía ngoài cùng, mỗi cụm chỉ bày tối đa 3 dụng cụ. Khi phục vụ món mới phải đặt thêm dụng cụ.
 
Một bộ đồ ăn theo thực đơn thông thường hay theo thực đơn của đơn vị tổ chức sự kiện với nhiều món ăn, đồ uống được bố trí như sau:
 
Đặt dụng cụ cá nhân
 
          
 
- Đĩa kê đặt ở trung tâm của nhóm bộ đồ ăn, cách mép bàn 2cm
 
- Đĩa súp sâu lòng hoặc bát có hai quai cầm đặt trong lòng đĩa kê. Khăn ăn đặt trong lòng đĩa súp.
 
- Các loại dao đặt bên phải dĩa kê, cách dĩa kê 2cm, chuôi dao cách mép bàn 2cm. Các loại dao đặc cách nhau 1- 2cm theo nguyên tắc dao ăn cá đặt bên phải dao ăn thịt. Thìa súp đặt bên phải và cách dao ăn cá 1-2cm.
 
                
 
Khăn ăn gấp gọn gàng đặt trong lòng đĩa súp (Có nhiều kiểu gấp khăn khác nhau)
 
- Các loại dĩa (dĩa ăn cá, hay dĩa ăn thịt) đặt bên trái dĩa kê, cách dĩa 2cm, chân dĩa cách mép bàn 2cm. Các loại dĩa cách nhau 1- 2cm, dĩa ăn cá ở ngoài, dĩa ăn thịt ở trong.
 
- Đĩa bánh mỳ cá nhân đặt chếch phía trái dĩa ăn ( dĩa ăn cá), cách dĩa 2cm, tâm dĩa đi qua đầu mũi dĩa. Dao bơ đặt trên đĩa bánh mì ¼ phía bên phải, mũi dao hướng vào lòng dĩa.
 
- Thìa, dĩa (hoặc dao, dĩa) tráng miệng đặt nằm ngang phía trên dĩa kê, song song với mép bàn, cách mép đĩa 1- 2 cm. Theo nguyên tắc thìa tráng miệng đặt phía trên, mũi thìa quay về bên trái, dĩa tráng miệng đặt dưới thìa tráng miệng cách 1cm mũi dĩa quay về bên phải.
 
 
Thìa, dĩa (hoặc dao, dĩa) tráng miệng đặt nằm ngang phía trên dĩa kê
 
Đặt dụng cụ uống cá nhân: Có nhiều cách đặt ly cốc bữa chính, phổ biến nhất là 2 cách sau:
 
Ly (cốc) đặt theo hàng ngang chếch phái bên trái dao ăn cá, cách mũi dao 1cm, các loại ly cách nhau 1cm tính từ bụng ly và được bày theo nguyên tắc từ to – nhỏ, từ cao – thấp tính từ trái sang phải.
 
Ly (cốc) to nhất đặt trên và cách mũi dao cá 1cm, ly nhỡ đặt trên và cách ly to 1cm (tâm ly to và ly nhỏ thẳng hàng với mũi dao cá). Ly nhỏ đặt phía bên phải, chính giữa 2 loại ly nói trên là cách đều 1cm.
 
 
Ly sẽ được sử dụng thứ tự từ ngoài vào trong theo các món uống trong thực đơn.
 
Đặt dụng cụ gia vị
 
Lọ tiêu, lọ muối đặt cân đối giữa bàn
 
Gạt tàn , tọ tăm, lọ hoa đặt phía cạnh bàn
 
 
Bày bàn theo thực đơn chọn món
 
Cách bày bàn thường đơn giản hơn khi bày bàn theo thực đơn định trước cả về hình thức lẫn số lượng dụng cụ ăn uống. Dụng cụ ăn uống không cần đặt nhiều, chỉ cần một bộ đồ ăn gồm đĩa kê, khăn ăn, dao đĩa, đĩa bành mì cá nhân và ly đa dụng trên đầu mũi dao. Cách thức đặt tương tự như bày bàn điểm tâm Âu. Tùy theo các món ăn, uống khách yêu cầu mà có sự điều chỉnh, thêm bớt cho phù hợp.
 
 
Mách nhỏ:
 
Một lọ hoa trên bàn là cần thiết nhưng chú ý cắm thấp để không chắn tầm nhìn của khách. Có thể trang trí thêm lên bàn vài cành hoa hoặc cỏ khô.
 
Bạn không để đèn sáng quá để khách có thể tự nhiên và khi sắp xếp món ăn, không nên để những món có hương vị nồng ở gần nhau.

Chia sẻ Facebook

Sưu tầm

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP