HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Chủ tài khoản Facebook vẫn có thể dẫn đường link

Chủ tài khoản Facebook có thể copy một câu trích dẫn, ý nào đó trong cả bài báo rồi dẫn link, còn cả bài thì không được. Việc trích dẫn hoặc bình luận làm méo mó sự việc thì người trích dẫn phải chịu trách nhiệm.

Nghị định 72 của Chính phủ quy định "Trang thông tin điện tử cá nhân là trang thông tin điện tử do cá nhân thiết lập hoặc thiết lập thông qua việc sử dụng dịch vụ mạng xã hội để cung cấp, trao đổi thông tin của chính cá nhân đó, không đại diện cho tổ chức hoặc cá nhân khác và không cung cấp thông tin tổng hợp" khiến nhiều người hiểu rằng, sẽ không thể chia sẻ đường link từ các báo lên mạng, đặc biệt là mạng xã hội.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã chia sẻ, làm rõ vấn đề này.

mạo danh, nghị định
Mô tả- Thưa ông, Nghị định 72 đang gây ra một cuộc tranh luận trên mạng về quản lý trang thông tin điện tử cá nhân. Ông có thể giải thích rõ hơn về việc này?

Nghị định 72 đã phân loại ra 5 trang thông tin điện tử là: Báo điện tử dưới hình thức trang thông tin điện tử; Trang thông tin điện tử tổng hợp; Trang thông tin điện tử nội bộ; Trang thông tin điện tử cá nhân và Trang thông tin điện tử ứng dụng chuyên ngành.

Việc phân loại như vậy để mô hình trang thông tin nào thì phải chịu chế tài quản lý đó. Về nguyên tắc, trang thông tin cá nhân không được cung cấp thông tin tổng hợp bởi nếu như vậy thì biến thành trang thông tin điện tử tổng hợp mất rồi.

Việc trang thông tin điện tử cá nhân trích dẫn, lấy thông tin nguyên văn của các cơ quan báo chí, trang thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước, cho dù có dẫn nguồn và được sự đồng ý của cơ quan sản xuất thông tin gốc cũng không được. Chỉ có trang thông tin điện tử tổng hợp được làm việc này trên cơ sở tuân thủ các quy định về bản quyền.

Tuy nhiên, trang thông tin điện tử cá nhân có thể bình luận về một vấn đề nào đó, một bài báo nào đó và phải chịu trách nhiệm về bình luận ấy. Nếu chia sẻ thông tin thì phải dẫn đường link để người đọc tìm đến nơi sản xuất thông tin đó.

- Nếu trang thông tin điện tử cá nhân, hoặc chủ sở hữu tài khoản trên Facebook trích dẫn thông tin rồi dẫn link có được không, thưa ông?

Theo tôi, có thể copy một câu trích dẫn, ý nào đó trong cả bài báo rồi dẫn link thì không vấn đề gì, còn cả bài thì không được. Tuy nhiên, việc trích dẫn hoặc bình luận làm méo mó sự việc thì người trích dẫn phải chịu trách nhiệm.

- Có những trang thông tin điện tử cá nhân trên nền Google, Facebook… nếu vi phạm về trích dẫn thì sẽ xử lý như thế nào?

Việc này được quy định trong điều 22 của Nghị định về việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới. Bộ Thông tin và Truyền thông đang xây dựng Thông tư hướng dẫn về vấn đề này.

- Thưa ông, Nghị định 72 đến ngày 1/9/2013 có hiệu lực, việc xử lý sai phạm sẽ như thế nào?

Chúng ta có cơ quan quản lý từ trên xuống dưới và vấn đề là tìm ra cách quản lý như thế nào cho khả thi.

Hiện nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đang xây dựng Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thông tin truyền thông và có quy định về các chế tài xử phạt hình thức vi phạm này.

Chia sẻ Facebook

VietnamNet

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP