HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Chủ xe và tài xế nộp đơn khởi kiện

Ông Nguyễn Văn Tho - chủ xe cá - cho biết hôm nay 6-3 sẽ gửi đơn khiếu nại tới Công an huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) đề nghị cơ quan này hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính lỗi “không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông”.

Đồng thời, ông Tho cũng khởi kiện vụ án dân sự đòi bồi thường thiệt hại hàng hóa, thiệt hại thu nhập do xe không lưu hành hơn 10 ngày. Riêng tài xế Lương Hoàng Mỹ sẽ khởi kiện đòi bồi thường thiệt hại ngày công lao động do bị công an U Minh Thượng giữ bằng lái, không thể hành nghề được.

Chủ xe cá: “Công an chỉ nói một chiều”

Cả ông Tho và anh Mỹ đều cho biết rất bức xúc sau khi xem nội dung báo cáo của UBND huyện U Minh Thượng được đăng trên Tuổi Trẻ ngày 5-3. Theo anh Mỹ, hoàn toàn không có chuyện CSGT ra hiệu dừng xe bằng gậy phản quang, cũng không có bất kỳ ai rọi đèn pin vào chỗ trung úy Đàm Minh Thái đứng để hỗ trợ.

Xác nhận với Tuổi Trẻ về thông tin mà anh Mỹ nêu ở trên, ông N.H.T. (tài xế xe 65C-011...) - một nhân chứng cũng bị CSGT huyện U Minh Thượng chặn dừng lại ngay trước lúc xe của anh Mỹ đi tới - cho biết chỉ có một mình trung úy Thái bước ra đường quơ gậy bằng nhựa sọc đen trắng và thổi còi báo hiệu dừng xe để kiểm tra.

Theo lời ông N.H.T., trong lúc lập biên bản xe của ông với lỗi sử dụng đèn chiếu xa, ở bên trong hàng rào Công an huyện U Minh Thượng có một cảnh sát trật tự, một CSGT ngồi cầm cuốn luật gì đó để xem và một CSGT lập biên bản vi phạm, môtô CSGT tuần tra đậu trong sân Công an huyện U Minh Thượng. “Trong lúc chờ ký biên bản vi phạm, tui nghe anh đứng ngoài đường hỏi vọng vô trong là có đón xe ngược chiều không. Anh ở trong nói vọng ra: Đón luôn! Lúc tui trở ra cũng chỉ nhìn thấy hai anh CSGT đang xem giấy tờ xe mới bị chặn (xe do anh Mỹ điều khiển - PV)” - ông N.H.T. nói.

Ông N.H.T. cho biết thêm: “Tui năn nỉ muốn gãy lưỡi mà họ không thông cảm. Tui hỏi anh chạy xe ban đêm trên quốc lộ không có đèn đường, lâu lâu mình phải nhá đèn pha để xem phía trước có chướng ngại gì không để còn tránh kịp. Vậy mà họ bắt lỗi rồi phạt tui 350.000 đồng, giữ bằng lái cả tuần”.

Tài xế Lương Hoàng Mỹ nói: “Công an tới nhà tui lấy lời khai của tui, tui tưởng họ phải giải quyết công tâm cho dân nhờ. Đằng này họ lấy lời khai cho có chứ đâu thèm đếm xỉa gì tới mình. Vậy thì lấy lời khai làm chi cho mất công? Tui chạy xe mướn mỗi ngày được có 300.000 đồng, làm ngày nào nuôi vợ con ngày đó. Vậy mà họ nỡ giữ bằng lái của tui cả chục bữa nay. Phải chi mình có lỗi thì không tức, đằng này tui đã chấp hành nghiêm chỉnh mà còn phạt, giữ bằng. Tui ức lắm, sẽ kiện tới cùng để đòi công bằng”.

Trưởng công an huyện từ chối trả lời

Trong chiều 5-3, sau nhiều lần cố gắng liên hệ, chúng tôi được thượng tá Phạm Hoàng Kiệt - trưởng Công an huyện U Minh Thượng - trả lời điện thoại. Tuy nhiên, ông Kiệt cho rằng công an huyện không gửi báo cáo giải quyết vụ việc theo chỉ đạo của UBND tỉnh cho báo Tuổi Trẻ nên không có trách nhiệm trả lời thắc mắc liên quan.

Chúng tôi nhắc rằng UBND tỉnh có chỉ đạo huyện phải thông báo kết quả xử lý vụ việc rộng rãi cho các cơ quan báo chí, ông Kiệt trả lời: “Vậy thì anh nên hỏi UBND huyện, còn tôi không thể trả lời, anh thông cảm”. Trong khi đó ông Mai Văn Huỳnh - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, người thay mặt UBND tỉnh giải quyết vụ việc này - cho biết ông chưa nhận được báo cáo của UBND huyện U Minh Thượng nên chưa thể trả lời báo chí được. “Tôi sẽ kiểm tra lại vì sao việc báo cáo của UBND huyện U Minh Thượng đến tôi muộn. Sau khi có báo cáo này, UBND tỉnh sẽ triệu tập cuộc họp có sự tham gia của các ngành liên quan và công an tỉnh để xem xét cụ thể và công khai cho báo chí. Quan điểm của UBND tỉnh là xem xét vụ việc thận trọng, khách quan, nếu CSGT sai thì xử lý nghiêm không bao che dung túng” - ông Huỳnh nói.

K.NAM - N.TRIỀU - H.T.DŨNG

 

Có thể yêu cầu HĐND bảo vệ quyền lợi

Ông Nguyễn Văn Mau - trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh Kiên Giang - cho biết ông có theo dõi vụ việc đăng tải trên báo Tuổi Trẻ mấy ngày qua. Theo ông Mau, việc CSGT chưa phải rượt đuổi, chặn bắt xe vi phạm mà lập biên bản lỗi “không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông” là không đúng. Từ một việc không đúng, CSGT lại tiếp tục xử lý theo hướng bảo vệ “cái không đúng” của mình nên vụ việc mới trở nên rắc rối, phức tạp.

Ông Mau khẳng định mỗi công dân đều có quyền khiếu nại trực tiếp tới cơ quan ra quyết định để yêu cầu xem lại quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Trường hợp cơ quan ra quyết định không giải quyết thỏa đáng thì có thể khiếu nại lên cấp cao hơn. Theo ông Mau, công dân cũng có thể gửi đơn trực tiếp để yêu cầu HĐND tỉnh xem xét, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình. Sau khi nhận đơn, HĐND tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan trả lời thỏa đáng.

Chia sẻ Facebook

Tuổi Trẻ

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP