HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Đã rõ nguyên nhân vụ PGĐ sở lái “xe điên”

Phó Giám đốc sở VH-TT&DL TP.HCM bị phạt hành chính 5 triệu đồng, giữ xe 10 ngày và tước giấy phép lái xe 60 ngày sau khi gây ra vụ tai nạn liên hoàn chiều 30/3 ở trung tâm TP.HCM.

Hình ảnh tai nạn giao thông do rượu bia, bất cẩn và không làm chủ tay lái

PGĐ Sở lái xe "điên", 3 người chết và bị thương

Liên quan vụ Phó Giám đốc sở VH – TT & DL TP.HCM, ông Lê Tôn Thanh (SN 1957, ngụ Q.10, TP.HCM) lái "xe điên" náo động phố phường, chiều 5/4, đội CSGT – công an Q.1, TP.HCM cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với ông này.

Xe điên, GĐS, lái xe
Hiện trường vụ tai nạn do Phó Giám đốc sở VH – TT & DL TP.HCM
gây ra chiều 30/3 giữa trung tâm TP.

Vào khoảng 17h chiều 30/3 ông Thanh điều khiển xe ô tô Fortuner BKS: 51A – 359.29 lưu thông trên đường Lý Tự Trọng, P.Bến Thành, Q.1, hướng từ ngã sáu Phù Đổng về đường Tôn Đức Thắng. Gần giao lộ Lý Tự Trong – Thủ Khoa Huân, xe do ông Thanh lái đã va vào hai xe taxi 7 và 4 chỗ của hãng Vinasun, tiếp đó đâm vào 2 xe gắn máy làm 2 người bị thương rồi kéo ngã biển báo giao thông mới chịu dừng lại trên đường Nguyễn Trung Trực.

Khi gây tai nạn, ông Thanh rời hiện trường. 1h sau, ông này đến công an trình diện; CSGT sau đó đo nồng độ cồn từ ông Thanh và cho kết quả là 0,2mg/lít khí thở.

Tuy nhiên sau khi xảy ra vụ tai nạn, khi trao đổi với PV VietNamNet, ông Thanh vẫn khẳng định, “Tôi hoàn toàn không uống rượu bia do bị cao huyết áp…”. Và ông này nói tiếp “Có vẻ như lúc đó bánh xe sau của tôi bị bể, rồi 2 bánh trước hình như cũng bị xẹp hơi. Bất ngờ trước tình huống đó, tôi không xử lý kịp nên gây tai nạn…”.

Đội CSGT – công an Q.1 xác định, chiều 30/3 ông Thanh điều khiển xe ô tô hiệu Fortuner BKS 51A – 359.29 trên đường Lý Tự Trọng, P.Bến Thành, Q.1 có nồng độ cồn (0,2mg/lít khì thở).

Đến gần giao lộ Lý Tự Trọng – Thủ Khoa Huân do mất bình tĩnh trong việc tránh, vượt lên trước phương tiện khác nên xe của ông Thanh đã gây tai nạn liên hoàn.

xe điên, bị phạt, 5 triệu đồng, tai nạn, liên hoàn
Xe do ông Lê Tôn Thanh lái gây tai nạn

Cụ thể xe ông Thanh đã đâm hư hỏng 2 xe taxi của hạng taxi Vinasun, đâm 2 xe gắn máy làm 2 người đi xe bị thương. Sau đó xe do ông Thanh lái kéo ngã 2 biển báo giao thông trên lề đường Lý Tự Trọng rồi mới dừng lại ngay gần gao lộ Lý Tự Trọng – Nguyễn Trung Trực.

Trên cơ sở xác định ông Thanh có nồng độ cồn khi điều khiển ô tô và tránh, vượt xe khác không đúng quy định nên đội CSGT – công an Q.1 ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Thanh số tiền 5 triệu đồng, kèm theo là tạm giữ phương tiện 10 ngày, tước giấy phép lái xe 60 ngày.

Trao đổi với P.V VietNamNet, ông Thanh cho biết, có thể trước đó xe ông bị nổ bánh sau nên gây ra tại nạn. Tuy nhiên lực lượng CSGT – công an Q.1 khẳng định, bánh xe sau do ông Thanh lái đã nổ sau khi xảy ra tai nạn.

Được biết phía ông Thanh cũng đã thương lượng bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân của vụ tai nạn.

Cụ thể chi phí sữa chữa 2 xe taxi của hàng Vinasun là 15 triệu đồng, 2 xe gắn máy và viện phí của 2 người đi xe gắn máy bị nạn là 17 triệu đồng. Bồi thường để khắc phục, sữa chữa 2 biển báo giao thông trên đường Lý Tự Trọng, P.Bến Thành, Q.1 là 13 triệu đồng.

Như vậy ngoài khoản 5 triệu đồng tiền phạt vì vi phạm gao thông, ông Thanh còn bồi thường cho các nạn nhân là 45 triệu đồng.

Theo nghị định 71/2002/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định 34/2010/NĐ-CP ngày 2/4/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ:
 
Người điều khiển xe ô tô trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn (tạm tính, dưới 50mg/100ml máu hoặc dưới 0,25mg/lít khí thở) bị phạt hành chính 2 – 3 triệu đồng; bị tước giấy phép lái xe 30 ngày.
 
Người điều khiển xe ô tô không chú ý quan sát gây tai nạn giao thông bị phạt hành chính 8 – 10 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe 60 ngày.

Chia sẻ Facebook

VietnamNet

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP