HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Dâu tây Trung Quốc mác Đà Lạt tràn ngập Hà Nội

Quảng cáo là dâu tây Đà Lạt, bán với giá cao cắt cổ, nhiều tiểu thương ở Hà Nội đã lợi dụng thương hiệu này để kiếm lời. Trong khi đó, hiện tại dâu tây ở Đà Lạt mới vào vụ nên không có số lượng nhiều để cung cấp ra Hà Nội.

Dây tây Trung Quốc mang mác Đà Lạt

Một tuần trở lại đây trên nhiều tuyến phố Đại Cồ Việt, Lê Văn Lương, Trần Thái Tông Hà Nội xuất hiện nhiều người rao bán dâu tây Đà Lạt với số lương nhiều và giá giao động từ 20.00 - 30.000 đồng/lạng. Một vài nơi người bán hàng bán giá mềm hơn nhưng cũng giao động từ 15.000 - 20.000 đồng/lạng.

Tại đường Nguyễn Chánh, Nam Trung Yên, Hà Nội người bán dâu quảng cáo dâu Đà Lạt xịn với giá 25.000 đồng/lạng, đảm bảo dâu ngọt, mọng. Khi chúng tôi hỏi dâu Đà Lạt hay dâu Trung Quốc thì người bán hàng quả quyết dâu Đà Lạt xịn. Những trái dâu còn nguyên cuống, màu hồng nhạt, quả to nhìn bắt mắt khiến nhiều khách hàng thèm và mua về ăn nhưng ít ai biết nguồn gốc dâu này từ đâu.

Phố Trần Thái Tông cạnh cung Tri thức Hà Nội cũng nhan nhản dâu tây với biển dâu Đà Lạt được quảng cáo không ngon không lấy tiền. Khách hàng chỉ cần dừng xe sẽ được người bán hàng gọt cho ăn thử.

Trong khi đó, tại chợ Long Biên, Hà Nội, một số quầy bán buôn hàng cho biết dâu tây nhập từ Trung Quốc và bán buôn theo thùng giao động vào khoảng 400.000 - 500.000 đồng/thùng, mỗi thùng khoảng 10 đến 12 kg. Khi về bán nhặt loại quả dập thì vẫn còn khoảng được 10kg dâu ngon. Những thùng dâu đều được tập kết bằng các hộp xốp gắn tem có tiếng Trung Quốc.

Một vài chủ hàng tỏ ra khó chịu khi có người hỏi về nguồn gốc Trung Quốc hay Đà Lạt. Bà Thảo bán hàng ở cổng chợ cho biết "Dâu này đều là dâu Trung Quốc chứ dâu Đà Lạt ở đâu mà hàng tấn dâu được bán đi mỗi ngày. Không chỉ bán ở đường mà nhiều quán xá cũng đến lấy về làm hoa quả dầm".

đội-lốt, cam-Vinh, táo, hàng-Tàu, chất-lạ, chất-cấm, phù-phép, thương-lái, hoa-quẩ, kinh-doanh

Dâu "Đà Lạt" được bày bán ở đường phố Hà Nội.

Anh Đinh Duy Hà, một người buôn hoa quả lâu năm tại phố Khương Trung Hà Nội quả quyết với nhiều loại hoa quả hiện nay thì quá nửa là hoa quả từ Trung Quốc. Còn hoa quả miền nam đưa ra cũng nhiều nhưng chi phí cao. Việc dâu tây Trung Quốc đội lốt khiến dâu tây Đà Lạt ở Hà Nội khó bán vì giá cao. Hiện tại, anh vẫn chỉ đặt hàng từ Đà Lạt khoảng 5 - 7 kg/ngày và bán với giá 150.000 đồng/kg.

Dâu Đà Lạt không thể bày bán cả ngày dưới nắng hanh

Trước việc dâu Trung Quốc đang được làm giá thành hàng đặc sản của Đà Lạt, trao đổi với chúng tôi đại diện của công ty Hoa Ngọc Ấn có trụ sở tại Đà Lạt, Lâm Đồng chuyên cung cấp dâu tây Đà Lạt khẳng định với số lượng bày bán nhiều như ở Hà Nội hiện nay thì không thể là dâu Đà Lạt vì dâu tây Đà Lạt mới vào mùa, số lượng cung cấp cho Hà Nội không nhiều. Không có chuyện cung cấp thùng lớn, thùng bé như thế.

Với mức giá hiện tại ở Đà Lạt giao động khoảng 80.000 đến 100.000 đồng/kg chưa kể chi phí vẫn chuyển. Hơn nữa, người Đà Lạt ngại chuyển dâu ra Hà Nội vì dâu Đà Lạt quả mềm, rất nhanh thâm, dập vì không có sử dụng chất bảo quản.

Để phân biệt dâu Đà Lạt và dâu Trung Quốc, người mua nên cầm xem nếu dâu quả to, rắn, không thơm là dâu Trung Quốc. Dâu Đà Lạt quả mềm, thơm, màu đậm quả, không quá to, không nhẵn mịn, sậm màu ở thân nhưng trên cuống có màu trắng, lớp vỏ xanh phủ ngắn. Ăn có vị chua thanh chứ không chua như dâu Trung Quốc.

Một chủ vựa dâu khác tại Đà Lạt chán nản khi nghe chúng tôi nói về dâu Trung Quốc đang đội lốt dâu tây Đà Lạt ở Hà Nội. Bà cho biết ngay tại Đà Lạt còn có dâu tây từ Trung Quốc thì Hà Nội sao tránh khỏi. Dâu Trung Quốc vừa đẹp mắt, vừa để được lâu nên lái buôn thích. Thường thì dâu Đà Lạt chỉ để 2 ngày ở nhiệt độ 15 độ C nếu không nhẹ nhàng còn bị thâm trong khi đó dâu tây Trung Quốc có chất bảo quản nên để cả tuần vẫn tươi roi rói.

Với thời tiết nắng hanh như ở Hà Nội hiện nay, chủ vựa dâu này quả quyết "chắc chắn là dâu Trung Quốc chứ dâu Đà Lạt để ở thời tiết đó hỏng ngay chứ không nói là phơi nắng ngoài đường như thế".

Chia sẻ Facebook

VietnamNet

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP