HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Hà Nội dự kiến bố trí gần 200 điểm đỗ taxi trong nội đô

Thời gian qua, taxi ở Hà Nội phát triển mạnh với trên 17.400 taxi các loại của 110 doanh nghiệp. Nhiều xe phải chạy lòng vòng trên đường tìm khách cũng như tranh giành khách tại các bệnh viện, trung tâm thương mại gây mất trật tự đô thị.

Trong khi đó, diện tích dừng đỗ cho phương tiện này mới đáp ứng được 5-10% nhu cầu. Hầu hết các khách sạn, bệnh viện, trung tâm thương mại dịch vụ lớn trên địa bàn thành phố đều không bố trí vị trí dừng đón trả khách cho taxi nên gây ra tình trạng lộn xộn, mất trật tự an toàn giao thông.

xe-taxi-1355206836-500x0-1374115589_500x
Taxi dừng giữa đường đón trả khách gây mất an toàn giao thông. Ảnh: Bá Đô.

Giữa năm 2010, Sở Giao thông Hà Nội đã bố trí 32 điểm dừng, đỗ taxi trong thời gian 15 phút nhưng mới giải quyết một phần nhỏ nhu cầu. Theo Phòng CSGT Hà Nội, dừng đỗ sai quy định của taxi chiếm đến 90% các lỗi bị cảnh sát xử lý.

Mới đây, Hiệp hội Vận tải Hà Nội cũng kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo Sở Giao thông lập bổ sung các điểm đón trả khách đi taxi tại các điểm công cộng, trên một số tuyến phố, khu vực phố cổ, sân vận động, nhà hát, trung tâm thương mại, công viên, địa điểm vui chơi giải trí, khu đô thị, nhà ga, bến xe... Còn Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện, phòng khám cho taxi đưa bệnh nhân vào bệnh viện miễn phí.

Ngày 17/7/2013, Sở Giao thông Hà Nội đã đưa ra phương án bố trí điểm đỗ trên địa bàn đến năm 2015. Theo đó, Sở đề xuất 26 điểm đỗ taxi tại các khách sạn và 164 điểm đỗ taxi tại trung tâm thương mại, văn phòng, chung cư với tổng diện tích khoảng 40.000 m2 tại 6 quận trung tâm, đáp ứng khoảng 2.500 taxi.

Tại các trung tâm thương mại, sẽ xây dựng trạm đón trả khách taxi giúp hành khách chỉ phải đi bộ tối đa 500 m để đến trạm. Ngoài ra, tại các bến xe, nhà ga, điểm trung chuyển xe buýt sẽ bố trí các điểm đón hành khách đi taxi tại các vị trí theo quy định nhằm nâng cao khả năng tiếp cận xe buýt cho hành khách.

Sau khi thiết lập các vị trí đỗ taxi, các hành vi dừng đỗ, đón khách dọc đường của taxi sẽ bị xử lý nghiêm. Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, khi thiết lập hệ thống điểm đỗ taxi, người dân sẽ không phải gọi điện yêu cầu taxi đến đón mà sẽ ra điểm đón. Taxi cũng không còn vòng vo đón khách, tranh giành khách trên đường, nếu không chấp hành quy định sẽ bị thu hồi phù hiệu hoặc thu hồi giấy phép lái xe.

Tại cuộc họp với các ban ngành ngày 17/7, Phó chủ tịch Hà Nội Nguyễn Văn Khôi yêu cầu Sở Giao thông Vận tải đánh giá số lượng taxi hiện nay đáp ứng nhu cầu của người dân như thế nào, phạm vi hoạt động trong nội đô và hệ thống điểm đỗ, bãi đỗ xe để tính toán quy hoạch điểm đỗ cho phương tiện này đến năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Khôi cũng yêu cầu Sở này thí điểm một vài điểm đỗ taxi có điều hành tại trung tâm thương mại để rút kinh nghiệm triển khai rộng và đưa ra mức phí phù hợp để thu hút taxi vào điểm đỗ.

Chia sẻ Facebook

vnexpress

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP