HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Học lái xe từ ghế phụ

Không cầm vô-lăng sao có thể học lái xe! Đó là suy nghĩ của không ít người. Nhưng thực tế đây là thời điểm tốt để học. Ngay cả khi có bằng lái, phương pháp này vẫn còn hiệu quả.

Người lái xe luôn phải quan tâm tới mọi thứ đang xảy ra xung quanh, đưa ra quyết định kịp thời. Nhưng ngược lại, hành khách có thể lơ là, không tập trung. Đặt mình vào vai trò của lái xe, có nghĩa rằng bạn phải hình dung trong đầu nơi đến, lộ trình đi. Bản đồ trực tuyến hoặc thiết bị dẫn đường sẽ rất hữu ích nếu bạn không biết đường.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước lúc xuất phát, chọn vị trí ngồi có tầm quan sát thuận lợi. Hình dung chi tiết từng cung đường, đưa ra quyết định tăng - giảm tốc, chuyển làn, đổi hướng nếu bạn được lái. Chỉ tập trung và việc lái xe.

Điều chỉnh khoảng trống hợp lý

Lái xe nhiều kinh nghiệm có thể cảm nhận được khoảng cách di chuyển, thời gian để họ thực hiện điều đó. Đây là kỹ năng quan trong giúp họ tránh va chạm.

Sử dụng đồng hồ bấm giây để xác định khoảng cách tương ứng với thời gian xe di chuyển trong 3 giây. Chọn một đối tượng ven đường mà bạn nghĩ còn cách nó 3 giây, sử dụng kết quả đo trên đồng hồ bấm giây để so sánh. Phán đoán được coi là chính xác nếu kết quả trong khoảng 2,9 - 3,1 giây. Tiếp tục luyện tập ở các điểm 5, 10, 15… giây.

Cảm nhận tốc độ là một yêu cầu quan trọng để lái xe an toàn. Để luyện được kỹ năng này, bạn cần lựa chọn vị trí ngồi có tầm quan sát rộng, nhìn được đồng hồ công-tơ-mét. Hướng mắt nhìn vào các điểm phía trước cách xe 5-10 giây, đoán vận tốc, rồi xác nhận lại trên đồng hồ đo. Bất cứ khi nào tài xế tăng giảm tốc, hãy áng chứng lại tốc độ và kiểm tra lại. Luyện tập nhiều lần để có cảm nhận chính xác.

Cảm nhận sự thay đổi tốc độ

Quan sát cách tài xế tăng-giảm tốc, đều đặn liếc nhìn đồng hồ công-tơ-mét và lắng nghe tiếng động cơ. Khi chính bạn nhận thấy lái xe tăng giảm tốc độ, hãy hỏi để họ giải thích kỹ hơn.

Quá trình xe giảm tốc, chú ý đến sự khác biệt giữa việc phanh êm dịu và phanh chắc chắn. Cảm nhận tốc độ xe khác, có nghĩa rằng bạn biết được xe đó chạy nhanh như thế nào, cần bao lâu để xe bạn gặp hoặc vượt xe đó.

Đầu tiên hãy sử dụng đồng hồ bấm giây để đoán khoảng cách. Lựa chọn một xe đi ngược chiều, bắt đầu bấm đồng hồ, bấm dừng ngay khi xe đó cắt ngang qua. Dự đoán khoảng cách theo thời gian rồi đối chiếu với kết quả đo được. Thực hành với nhiều loại xe khác nhau (xe tải, xe khách, xe con, xe môtô); lặp lại hoạt động trên khi xe bạn dừng, xe khác di chuyển hoặc ngược lại.

Chia sẻ Facebook

vnexpress

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP