HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

HUBT - Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

HUBT Số 29A Ngõ 124, Phố Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng TP. Hà Nội
Điện thoại: 04-3.6336507 Fax: 04-3.6336508
Website:
hubt.edu.vn

 

Chương trình nào?

Chọn chương trình học cũng có nghĩa là chọn cho mình một nghề để lập thân lập nghiệp, ít nhất là trong những năm trước mắt. Chọn nghề thì đương nhiên là phải chọn nghề nào hợp với sở thích của mình, hợp với trình độ của mình, phát huy được những sở trường của mình và tránh được những sở đoản của mình. Lại phải tính đến nhu cầu việc làm của xã hội, nhất là nhu cầu việc làm ở những địa bàn mà bạn muốn sinh cơ lập nghiệp.
·       Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tôn trọng quyền tự do lựa chọn nghề nghiệp của sinh viên. Miễn là bạn đủ điều kiện vào Đại học (hoặc Cao đẳng). Khi ấy, bạn có quyền đăng ký học bất cứ chương trình nào mà nhà trường có.
·       Để đạt mục đích trên, trước tiên bạn cần tìm hiểu mục tiêu của chương trình đào tạo. Muốn trở thành một nhà quản lý doanh nghiệp, bạn hãy chọn Chương trình Cử nhân Quản lý kinh doanh. Muốn trở thành một nhà kinh doanh thương mại, bạn hãy chọn Chương trình Cử nhân Thương mại. Muốn trở thành một nhà kinh doanh du lịch, bạn hãy chọn Chương trình Cử nhân Du lịch. Mỗi chương trình đều nhằm đào tạo ra một mẫu người thành thạo về một nghề nhất định. Bạn phải xem mình có hợp với nghề ấy không, có sẵn sàng lập thân lập nghiệp bằng nghề ấy không?
·       Sau khi đã định hướng được nghề nghiệp thì cần nghiên cứu cơ cấu kiến thức của Chương trình đào tạo. Cơ cấu kiến thức là tất cả những gì mà bạn phải chinh phục trong quá trình học tập tại Trường. Cơ cấu kiến thức là cái “đáng giá” nhất của một chương trình đào tạo. Nó quyết định chất lượng đào tạo của một trường đại học. Nó phân biệt chất lượng đào tạo của trường đại học này với trường đại học khác. Một chương trình đào tạo đại học gồm 240 đơn vị kiến thức thì đương nhiên, chất lượng phải cao hơn một chương trình chỉ gồm 210 đơn vị kiến thức. Một chương trình đào tạo gồm 72 đơn vị tiếng Anh thì trình độ đạt được về tiếng Anh phải cao hơn một chương trình chỉ gồm 20 đơn vị tiếng Anh. Một chương trình đào tạo gồm 24 đơn vị Tin học ứng dụng thì trình độ đạt được về Tin học phải cao hơn một chương trình chỉ gồm 8 đơn vị Tin học. Nếu bạn có ý chí quyết tâm học thành tài thì lựa chọn một chương trình có khối lượng và cơ cấu kiến thức như thế là thích hợp. Trong trường hợp bạn thấy chương trình ấy là “quá nặng” đối với mình thì hãy tìm một chương trình đào tạo khác, thích hợp hơn.
·       Mỗi chương trình đào tạo đều dành phần lớn thời lượng cho mục tiêu đào tạo về nghề nghiệp chuyên môn. Nghề nghiệp chuyên môn được hình thành qua 4 khối kiến thức:
a-    Kiến thức cơ sở
b-    Kiến thức ngành (tức kiến thức cốt lõi của ngành)
c-    Kiến thức chuyên ngành (tức kiến thức chuyên sâu về một nhánh của ngành)
d-    Thực hành, thực tập cuối khoá và Luận văn tốt nghiệp.
   Toàn bộ kiến thức của Chương trình đào tạo đều bắt buộc phải hoàn thành đối với sinh viên. Chỉ riêng "Kiến thức chuyên ngành" là phần dành cho sinh viên lựa chọn. Bạn hãy chọn cho mình một chuyên ngành thích hợp trong số các chuyên ngành do nhà trường nêu ra trong Chương trình đào tạo. Nếu bạn có khả năng học thêm 1 hoặc 2 chuyên ngành nữa thì các chuyên ngành này sẽ được cấp chứng chỉ riêng.
   Học chế tín chỉ đòi hỏi nhà trường phải chuẩn bị nhiều môn học hoặc nhiều nhóm môn học (mỗi nhóm môn học xoay quanh một chuyên ngành) để sinh viên tự chọn. Thành thạo một chuyên ngành là điều kiện cần thiết để bước vào nghề một cách thuận lợi. Thành thạo nhiều chuyên ngành thì càng dễ thích ứng với nhu cầu đa dạng của nghề nghiệp.
·       Đã chọn nghề nào thì phải quyết tâm dành trọn mấy năm trước mắt để học thành nghề, học thành tài. Bất cứ nghề gì, bất cứ bậc học nào cũng không thể xa rời quy luật “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” như lời cổ xưa đã dạy.
·       Kiến thức, kỹ năng, năng lực nghề nghiệp, năng lực tư duy, phẩm chất, đạo đức là những thứ mà mỗi con người phải chinh phục từng ngày, từng giờ, từng milimét. Càng khổ công học tập và rèn luyện bao nhiêu khi ngồi trên ghế nhà trường thì càng đỡ vấp váp, thất bại bấy nhiêu khi đối mặt với thị trường.

Chia sẻ FacebookTHÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP