HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Johnny Trí Nguyễn mở lò võ Liên Phong

Trên mảnh đất 1.800 mét vuông (H.Nhà Bè, TP.HCM) mà ba mẹ mua để dưỡng già sau này, diễn viên Johnny Trí Nguyễn đã dựng nên một võ đường rộng lớn có tên gọi là Liên Phong.  Đó cũng là tên của môn võ do chính ông nội anh - “Nhạn trắng Cà Mau” Nguyễn Chánh Minh sáng lập.

Võ đường Liên Phong mang đậm chất Việt Nam với phong cách “nhà tranh vách đất”. Trong cuộc sống hằng ngày, Johnny Trí Nguyễn vẫn thường thể hiện tình yêu thiên nhiên của mình nên chẳng có gì lạ khi ngay trong võ đường  lại xuất hiện một cái ao cá hay những bụi tre rậm rạp, cùng các vật dụng như bàn, ghế đều bằng tre...

Ngay đến cái tên Liên Phong cũng ít nhiều ảnh hưởng bởi chính cái khuynh hướng tự nhiên đó: Liên kết những ngọn gió.

Theo lời của Johnny Trí thì: “Những năm 1930, ông nội tôi theo đuổi võ học và học được rất nhiều bài quyền khác nhau từ các võ sư trên khắp miền Nam Việt Nam. Ông chắt lọc tinh túy, đúc kết những kỹ thuật đó đem truyền dạy cho các con và những môn đệ của mình. Ông liên kết chúng lại thành một môn võ thuật rồi gọi đó là Liên Phong. Ba và các chú tôi nối tiếp ông nội. Anh em tôi nối tiếp ba. Cứ thế, chúng tôi đi tìm học những môn võ khác nhau, từ Việt Nam cho đến Nhật, Trung, Hàn, từ vovinam cho đến wushu, karatedo, kick boxing... Võ thuật đối với gia đình tôi có thể nói là không giới hạn”.

Dòng họ Nguyễn Chánh từ lâu đã nổi tiếng với truyền thống võ học. Hầu như mỗi thành viên trong gia đình đều được học võ từ nhỏ, nhưng để xứng đáng là chân truyền thì chỉ có Johnny Trí. Bởi lẽ, ngoài việc nuôi dưỡng niềm đam mê, Johnny Trí còn sự quyết tâm theo đuổi võ học tới cùng.

Năm 1988, Johnny Trí Nguyễn (tên đầy đủ là Nguyễn Chánh Minh Trí) đã đoạt được huy chương vàng tại giải Vô địch Panamerican Wushu kỳ 2 tại Toronto (Canada). Có lúc tưởng chừng như đang ở đỉnh cao của võ thuật, song, Johnny Trí đã tìm rẽ sang một con đường khác: chinh phục điện ảnh bằng chính võ thuật.

Từ đó đến này, anh vẫn không ngừng miệt mài tìm hiểu những môn võ. Sau biết bao thăng trầm, cuối cùng khi trở về đất tổ thực hiện giấc mơ mở lò võ, Johnny Trí đã chọn chính Liên Phong mà chẳng phải là một môn võ danh tiếng nào đó trên thế giới để làm môn võ chủ đạo cho võ đường.

 Johnny Trí Nguyễn & giấc mơ liên kết gió
Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tính đến thời điểm hiện tại, Liên Phong đã thu nhận hơn 50 học viên trong các lớp vỡ lòng, cascadeur, thể hình... Bên cạnh niềm khao khát được truyền đạt võ thuật, Johnny Trí còn thực hiện ý định huấn luyện nhiều võ sinh để cung ứng cho phim hành động Việt. 

Johnny Trí đặc biệt quan tâm đến các em nhỏ, vì trong thâm tâm, anh luôn ấp ủ mong muốn đào tạo được những hạt giống đưa đi thi đấu trong và ngoài nước. Học viên nhỏ nhất ở Liên Phong chỉ mới... 3 tuổi rưỡi!

Johnny Trí gắn mình với Liên Phong đến mức, nếu không có việc gì quá quan trọng, anh sẽ cương quyết từ chối bước ra khỏi võ đường.

Được hỏi, có chán không khi cả ngày cứ luẩn quẩn trong môi trường này, cái môi trường suốt một thời niên thiếu đã “lăn lộn” với nó, Johnny Trí tươi cười trả lời: “Tôi chưa thấy gì vui hơn võ thuật. Ở mỗi độ tuổi, người ta có cách tiếp cận võ học khác nhau. Võ thuật ngày nay không còn là một phương tiện dành riêng cho chiến đấu và tranh chấp, mà là một môn thể thao phổ thông rèn luyện thân thể lẫn tinh thần. Nói một cách đơn giản, võ thuật là vui. Tôi tin rằng võ học là một điểm tương đồng nơi mà chúng ta có thể nhận ra rằng chúng ta là bản chất của thiên nhiên”.

Chia sẻ Facebook

Thanh Niên

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP