HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Khởi tố nam sinh viên lừa đảo khuyến mại nạp tiền điện thoại qua mạng

- Đối tượng dùng facebook, tự giới thiệu là có “ông chú làm ở Viettel” tiết lộ thông tin về chương trình khuyến mãi đặc biệt để lừa và chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Ngày 9/1, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm Công nghệ cao (PC50) Công an TP Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Tuấn Anh (SN 1992, quê Hà Giang) và Đỗ Văn Dũng (SN 1995, quê Quảng Trị) để điều tra hành vi Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Dũng là sinh viên đại học.

Hai đối tượng này thường dùng facebook, tự giới thiệu là có “ông chú làm ở Viettel” tiết lộ thông tin về chương trình khuyến mãi đặc biệt với tài khoản cao gấp 10 - 20 lần mệnh giá thẻ nạp.

Đối tượng Đỗ Văn Dũng

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai: Tháng 10/2014, Dũng truy cập mạng internet tìm hiểu một số website nạp thẻ điện thoại khuyến mại trên mạng Internet, tìm hiểu cách xây dựng các website, cách thức thanh toán tích hợp cổng thanh toán Gamebank để lập website lừa khách hàng nạp thẻ cào điện thoại rồi chiếm đoạt.

Ngày 13/10/2014, Dũng sử dụng email daudung74@yahoo.com tạo tài khoản trên website www.baokim.vn của Công ty Cổ phần Thương mại điện tử Bảo Kim.

Dũng nạp tiền vào tài khoản này bằng cách mua thẻ cào điện thoại rồi nạp vào tài khoản và mua tên miền www.napthe3s.com tại Công ty Cổ phần CMP Runsytem với giá  179.000 đồng.

Nam sinh này thuê địa chỉ đặt máy chủ của Công ty TNHH Công nghệ điện tử Ánh Sáng Việt và lập 3 tài khoản "Stardd3s", "stardd3ss", "stardd3sss" của Công ty CP Công nghệ TMĐT RNG-Gamebank rồi tích hợp lên website www.napthe3s.com. Khi nạp thẻ vào wesite thì tiền sẽ chuyển đến 3 tài khoản này.

Ngày 4/11/2014, Dũng đăng tin lên website của mình với nội dung: Nếu khách hàng nạp thẻ cào điện thoại qua website này sẽ nhận được số tiền gấp 10 lần giá trị thẻ nạp, dù các nhà mạng viễn thông không có các chương trình khuyến mại này.

Khi khách hàng nạp thẻ sẽ chọn loại thẻ cào cần nạp của các nhà mạng như Viettel, Vinaphone, Mobiphone, sau đó nhập mã số thẻ cào, số serial và số điện thoại lên website.  Hệ thống sẽ tự động nạp thẻ vào 3 tài khoản gamebank trên của Dũng.

  
Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh

Tài khoản trong số điện thoại của khách hàng không được nạp, không được khuyến mại (từ 500 - 800% giá trị thẻ nạp) như quảng cáo.

Ngày 17/11/2014, Dũng lập website với tên miền www.thecao3s.com, tài khoản Gamebank "cuan 43" và tích hợp 2 tài khoản "stardd3sss", "cuan 43" lên website. 

Một ngày sau, Công ty Gamebank phát hiện 2 tài khoản "stardd3s" và "stardd3ss" có dấu hiệu nghi vấn phạm tội nên đã khoá lại.

Tổng số tiền chiếm đoạt được của hai tài khoản trên là  hơn 25,5 triệu đồng. 

Khi thấy tài khoản bị khoá, Dũng biết Gamebank đã phát hiện hành vi của mình nên đóng website napthe3s.com lại.

Ngày 27/11/2014, Dũng kiểm tra tài khoản "stardd3sss" có trên 3,8 triệu đồng, sau khi trừ 22% triết khấu cho Gamebank còn gần 3 triệu đồng, Dũng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Agribank của Dũng mang tên Đỗ Văn Dũng rồi rút ra và tiêu xài cá nhân hết.

Số tiền trong tài khoản "cuan43" là 630.000 đồng, Dũng chưa rút ra hay chuyển khoản. Tổng số tiền Dũng chiếm đoạt được từ cả 4 tài khoản trên là 30 triệu đồng.

Còn với Nguyễn Tuấn Anh, cũng với những chiêu lừa tương tự như Đỗ Văn Dũng, lừa các nạn nhân nạp thẻ vào trang www.bugthecao.com, sau đó tiền sẽ chuyển về tài khoản của Tuấn. Số tiền Tuấn chiếm đoạt được trên 8 triệu đồng./.

Chia sẻ Facebook

VOV

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP