HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Không phải cứ CSGT tuýt còi thì chắc chắn mình bị phạt.

Người Việt có thói quen khi công an hỏi giấy tờ thì cứ đưa mà mặc nhiên không biết rằng mình có quyền giải thích, chứng minh mình không vi phạm luật giao thông. Và khi đã chứng minh được thì không có nghĩa vụ phải xuất trình giấy tờ xe.

[​IMG]

Tùng - nhân viên văn phòng ở TP.Hồ Chí Minh chia sẻ kinh nghiệm ứng xử khá thông minh của mình: "Cách xưng hô rất quan trọng - có thể giúp bạn giải thích thành công về những lỗi vi phạm. Khi gặp CSGT tôi không gọi anh em mà xưng tui và đồng chí.

Khi được CSGT thông báo là chạy lấn tuyến và yêu cầu cho xem bằng lái, bảo hiểm, giấy đăng ký xe; tôi đã nhanh chóng giải thích: Tôi không chạy lấn tuyến, không vi phạm nên không trình giấy tờ xe. Thế là được cho đi".

Một cách khá chuyên nghiệp, một thành viên mạng xã hội 5giay chia sẻ:"Anh em có thể trang bị 1 cây bút bi camera vắt vào túi đề phòng những trường hợp xấu sẽ quay phim lại. Xong rồi nói nhẹ với CSGT: Tôi đã ghi lại tất cả hành vi của đồng chí..."

[​IMG]

Người dân có quyền chứng minh mình không vi phạm​

Cách đây không lâu cộng đồng mạng xôn xao clip một người lái xe ô tô giải thích khá quyết liệt rằng mình không vi phạm luật.

Khi bị vặn lại, Cảnh sát giao thông đã phải xin lỗi và cho người dân này đi. Điều này cho thấy người dân đã dần hiểu biết pháp luật hơn và bảo vệ được quyền lợi chính đáng của mình.

Điều 14 Thông tư số 65/2012/TT-BCA ngày 30/10/2012 của Bộ Công an quy định cảnh sát giao thông chỉ được dừng phương tiện để kiểm soát khi trực tiếp phát hiện hoặc thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện, ghi nhận được các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ.

Nói cách khác, chỉ phải xuất trình giấy tờ nếu CSGT đã chứng minh rõ ràng là người đi đường phạm lỗi gì đó cụ thể.

Ngoài ra còn một số trường hợp khác được dừng nhưng ít gặp hơn, chẳng hạn khi nhận được tin báo của cơ quan, tổ chức, cá nhân về hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện tham gia giao thông.

[​IMG]

CSGT chỉ được kiểm tra giấy tờ nếu phát hiện có lỗi.

Khi CSGT chặn xe bạn vì lỗi vượt quá tốc độ tối đa, trong khi bạn chắc chắn rằng mình không hề vượt quá, bạn có quyền yêu cầu được xem hình ảnh, kết quả ghi thu được và cảnh sát có nghĩa vụ phải cho xem.

Nếu CSGT không đưa ra được bằng chứng chứng minh bạn vượt quá tốc độ cho phép thì không được phép lập biên bản và cũng không được phép kiểm tra giấy tờ bạn. 

Chia sẻ Facebook

Sưu tầm

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP