HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Lập tổ cảnh sát xử phạt vi phạm giao thông qua camera

Từ ngày 2/12 phòng PC67, công an TP.HCM lập tổ xử lý vi phạm qua hình ảnh.

Ngày 2/12, thượng tá Trần Thanh Trà – Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) công an TP.HCM, đã công bố quyết định của giám đốc công an TP.HCM về việc thành lập tổ công tác CSGT xử lý vi phạm qua hình ảnh kỹ thuật trực thuộc đơn vị này.

tổ cảnh sát, xử phạt, vi phạm giao thông, camera, hình ảnh, TP.HCM

CSGT chặn xe ở đầu hầm Thủ Thiêm phía Q.2 sau khi nhận thông tin qua bộ đàm

Thiếu tá Huỳnh Trung Phong – phó phòng PC67 cho biết, vừa qua phòng đã áp dụng xử phạt vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát. Tuy đạt được những kết quả nhất định, nhưng tỷ lệ chấp hành quyết định xử phạt còn thấp; có đơn vị CSGT nhiều lần gửi thông báo nhưng người vi phạm không chấp hành.

Nhằm tăng cường năng lực cưỡng chế các vi phạm hành chính thông qua phương tiện kỹ thuật; xử lý nghiêm, triệt để…đồng thời nâng cao ý thức tự giác chấp hành giao thông của người dân, phòng PC67 đã lập tổ chuyên đề nói trên.

Tổ này sẽ xử lý vi phạm giao thông theo quy trình khép kín, kết hợp phương tiện kỹ thuật trong việc phát hiện vi phạm và lập biên bản xử lý.

Cụ thể, với các trường hợp vi phạm trước đây đã được CSGT ghi hình, gửi thông báo về địa phương nhưng chủ xe, người điều khiển xe chưa chấp hành việc xử phạt, CSGT sẽ tiếp tục tra cứu, cập nhật thông tin về phương tiện đó trên máy tính xách tay kết nối với hệ thống dữ liệu.

Lực lượng làm nhiệm vụ trên đường, khi phát hiện phương tiện sẽ dùng bộ đàm thông báo cho các chốt CSGT ra hiệu dừng xe và lập biên bản vi phạm với hành vi vi phạm cũ.

Trường hợp người điều khiển bị dừng xe là người đã vi phạm trước đó bị ghi nhận qua hình ảnh sẽ bị tạm giữ bằng lái, giấy tờ xe theo đúng vi phạm.

tổ cảnh sát, xử phạt, vi phạm giao thông, camera, hình ảnh, TP.HCM
Người điều khiển phương tiện được CSGT cho xem lại hình ảnh vi phạm…

Trường hợp người bị dừng xe không phải là người đã vi phạm trước đó bị ghi nhận qua hình ảnh, tổ CSGT vẫn lập biên bản, tạm giữ giấy tờ xe, không tạm giữ bằng lái của người điều khiển xe hiện tại mà người này chỉ ký vào biên bản với tư cách là người chứng kiện nội dung CSGT lập biên bản.

CSGT yêu cầu người chứng kiến trên thông báo với chủ xe đến đơn vị CSGT để giải quyết.

Chủ xe, người vi phạm yêu cầu đến tổ xử lý vi phạm qua hình ảnh (số 52 – 54 đường Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Q.1) để được xem lại hình ảnh vi phạm được CSGT ghi lại và giải quyết.

Ngay sau khi chính thức thành lập tổ chuyên đề mới, đơn vị này đã có mặt ở khu vực hầm vượt sông Sài Gòn (tức hầm vượt Thủ Thiêm, nối Q.1 và Q.2) để làm nhiệm vụ.

Theo đó 1 tổ CSGT ở đầu hầm vượt, phía Q.1 ghi hình xe vi phạm, nhập hình ảnh lên hệ thống và dùng bộ đàm báo BKS xe vi phạm cho chốt trực bên phía đầu Q.2. Khi xe xuất hiện phía Q.2 sẽ bị CSGT ra hiệu dừng lại để xử lý.

Người vi phạm được CSGT cho xem lại hình ảnh vi phạm đã bị ghi hình trước đó chưa đầy 1 phút và bị xử lý theo đúng quy định.

Thiếu tá Phong cho biết, từ 2/12 đến hết ngày 11/12, tổ chuyên đề chỉ tiến hành kiểm tra, nhắc nhở. Kể từ 6h sáng 12/12 tổ sẽ xử lý theo đúng quy định.

Chia sẻ Facebook

VietnamNet

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP