HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

“Ma trận” biển báo

Rất nhiều người bị CSGT xử phạt khi đi qua khu vực ngã 5 ở thị trấn Quán Hàu (H.Quảng Ninh, Quảng Bình) mà không hiểu vì lý do gì. Ngã 5 này nằm ngay bờ bắc cầu Quán Hàu, nó hình thành từ khi đường tránh TP.Đồng Hới đưa vào sử dụng năm 2010.

Ở đó, Công ty TNHH BOT đường tránh TP.Đồng Hới và các đơn vị chức năng cho đặt 2 vòng xoay. Theo phản ánh của người dân, khu vực này rất rối rắm, biển báo chỉ dẫn không rõ ràng, hợp lý nên nhiều người bị xử phạt khi đi hướng từ đường 4B hoặc đường tránh sang trung tâm thị trấn Quán Hàu và về TP.Đồng Hới từ QL1A.

Ghi nhận của chúng tôi cho thấy phản ánh trên là có cơ sở. Nghĩa là không được ôm cua vào ngay vòng xoay thứ 1 mà rẽ phải hướng lên một đoạn chừng 50m rồi mới rẽ trái qua vòng thứ 2. Điều khó hiểu nhất nằm ở giữa đường bởi mũi tên trên vòng xoay thứ 1 không cùng chiều mà đấu ngược vào nhau; quy định không được đi bên trái hay bên phải của vòng xoay theo hướng từ đường tránh.

Mũi tên thì nhỏ, lại nằm dưới mặt đường và bị khuất tầm nhìn do cách đặt nên chẳng ai kịp quan sát giữa bốn bề xe cộ. Thêm vào đó, ngay trên vòng xoay có cắm biển “cấm đi ngược chiều” đập mạnh vào mắt dễ gây lầm tưởng được đi bên phải của biển như nhiều đường hai chiều khác tại Quảng Bình. Nhưng chính đi như thế là bị phạt.

Ghi nhận của PV Thanh Niên trong thời gian qua có rất nhiều người đi vào “đường bị phạt” và họ may mắn được bà chủ quán nước gần đó kêu la cảnh báo. Nhiều xe vội de lui, gây nên tình trạng hỗn loạn giao thông tại khu vực này.

Biển báo cho người đi bộ

Trên đường Nguyễn Thị Định, đoạn từ cầu Giồng Ông Tố hướng ra cảng Cát Lái (Q.2, TP.HCM) có một số biển báo tốc độ 5 km/giờ, gây bức xúc cho người điều khiển phương tiện giao thông; vì quy định vậy chẳng khác gì bắt họ phải xuống xe… dẫn bộ. Một số tài xế cho biết, với tốc độ quy định bất hợp lý như vậy, xe máy chạy còn khó “đạt” huống chi ô tô. Thiết nghĩ cơ quan chức năng chỉ cần gắn biển báo “đi chậm” hoặc biển “Chú ý - đoạn đường thường xảy ra tai nạn” có lẽ phù hợp hơn.

Trên đường Nguyễn Văn Linh (hướng từ Q.7 về Bình Chánh), xe ô tô lưu thông được chạy từ 60 - 80 km/giờ. Tuy nhiên, gần trạm thu phí có biển báo tốc độ 5 km/giờ, ngang với tốc độ của người đi bộ, là quá bất hợp lý.

Theo quan sát, tất cả các xe lưu thông qua đây không xe nào tuân thủ nổi quy định của biển báo này, dù chạy rất chậm nhưng tối thiểu vẫn 20 km/giờ. CSGT mà bắn tốc độ ở đây thì tài xế... "chết chắc". Để thử nghiệm, chúng tôi cho xe gắn máy chạy chậm nhất có thể (vừa thắng, thả liên lục, tay lái nhiều lúc chao đảo), đồng hồ vẫn báo hơn 5 km/giờ.

Không biết xe ô tô chạy thế nào để vận tốc có thể đúng theo biển báo? Một lái xe cho biết, muốn đảm bảo quy định này, các bác tài phải xuống đẩy bộ, vừa chạy vừa ngừng và nếu chấp hành quy định này xe cộ qua trạm thu phí sẽ ùn tắc. Một số lái xe cho rằng, đoạn đường này chỉ cần gắn biển báo “đi chậm” là phù hợp.

Chia sẻ Facebook

Thanh Niên

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP