HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Mạo danh “người nhà ông chú Viettel” lừa nạp thẻ cào

Ngày 8/1, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50), Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can với Đỗ Văn Dũng (20 tuổi), trú tại Quảng Trị, về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sau khi nhận được đơn thư của nạn nhân, PC50 đã điều tra bắt giữ đối tượng Đỗ Văn Dũng (SN 1995), quê ở Quảng Trị, kẻ đã mạo danh “ông chú ở Viettel” để lừa đảo. 

Đối tượng Dũng và Tuấn tại cơ quan điều tra.

Cụ thể, vào năm 2014, trên mạng Internet, nhất là các diễn đàn và các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về việc khuyến mãi của Viettel với nội dung "ông chú ở Viettel" cho biết có chương trình khuyến mãi hoặc nhân một ngày kỷ niệm, nhà mạng có khuyến mại khủng cho nhân viên trong mạng khi nạp tiền sẽ được x10... 

Tiếp đó các đối tượng còn sử dụng hình ảnh được chỉnh sửa với nội dung tài khoản tăng 10 lần để quảng cáo cho những trang lừa đảo này. Sau thông tin này là các hướng dẫn nạp thẻ với dãy số bí mật để xác thực nhân viên Viettel nhưng thực tế chính là số điện thoại của đối tượng lừa đảo. Người nạp thẻ theo cách thức như vậy chính là nạp tiền vào điện thoại của đối tượng lừa đảo.

Tiến hành rà soát theo các thông tin được phản ảnh, PC50 Hà Nội xác định từ tháng 10-2014, Đỗ Văn Dũng đã lên mạng Internet tìm hiểu về việc nạp thẻ điện thoại, xây dựng website để lừa khách hàng. Dũng đã lập ra 2 trang web napthe3s.com và thecao3s.com. Sau khi có trang web trên, Dũng đăng tin quảng cáo trên trang web của mình quảng cáo việc nạp thẻ điện thoại qua website sẽ nhận được số tiền gấp 10 lần giá trị thẻ nạp.
 

Thông tin lừa đảo được chia sẻ trên Facebook


Trên thực tế, các nhà mạng viễn thông đều không có chương trình khuyến mãi này. Khi khách hàng nạp thẻ trên trang web của Dũng, hệ thống sẽ tự động nạp thẻ vào 3 tài khoản Gamebank của Dũng. Bằng hành vi này, Đỗ Văn Dũng đã chiếm đoạt được hơn 30 triệu đồng. Theo điều tra viên của PC50 cho biết, các hình thức quảng cáo cho trang web của Dũng cũng như một số đối tượng khác được thực hiện chủ yếu trên Facebook.

Khi các nạn nhân click vào các đường link trên mạng xã hội Facebook, sẽ có một trang nạp tiền khác hiện ra để cho nạn nhân nạp tiền. Trên các trang đó, sẽ có các hướng dẫn nạp thẻ. Toàn bộ số tiền nạn nhân nạp sẽ chuyển về tài khoản của các đối tượng.

Đây là một hiện tượng diễn ra khá phổ biến, vì nhiều người hám lợi với số lượng tiền khuyến mại lớn. Mệnh giá mà các nạn nhân nạp từ 20.000 đồng, 50.000 đồng, thậm chí có cả mệnh giá 200.000 đồng, nhưng phổ biến nhất vẫn là mệnh giá 50.000 đồng. Các nhà mạng không bao giờ đưa ra các mức khuyến mại khủng như vậy.

Thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo trên đánh vào lòng tham của chính người sử dụng nên không ít người đã bị lừa. Tuy nhiên rất ít người trình báo đến cơ quan công an do số tiền bị mất chỉ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn.

Trước đó, PC50 cũng đã khởi tố đối tượng Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992) cũng với những chiêu lừa tương tự như Đỗ Văn Dũng, các nạn nhân sẽ nạp thẻ vào trang www.bugthecao.com sau đó tiền sẽ chuyển về tài khoản của Tuấn. Qua đó, Tuấn đã chiếm đoạt hơn 8 triệu đồng từ các nạn nhân.

Chia sẻ Facebook

Công an nhân dân

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP