Giờ mở cửa hàng và giờ đóng cửa hàng – chuẩn bị môi trường phục vụ khách. Văn hóa, lối sống, quy trình làm việc, ý thức và hình thức cá nhân, nhân viên nhà bàn trong nhà hàng, quán cà phê.
1. Làm vệ sinh sàn nhà, sàn sân bao gồm quét, lau
2. Làm vệ sinh mặt bàn, ghế.
3. Quét, vệ sinh các gốc cây cảnh. Yêu cầu nhặt hết các đầu mẩu thuốc lá, giấy ăn, rác bẩn trong các chậu cây cảnh.
4. Lau hàng rào kính, và tường kính xung quanh nhà hàng.
5. Lau và chuẩn bị đồ tăm, giấy ăn, gạt tàn, khay phục vụ…
6. Vệ sinh toàn bộ phía ngoài nhà hàng, hành lang, lối đi, khu vực công cộng trong khu vực nhà hàng.
7. Vệ sinh toàn bộ sàn nhà và các khu vực công cộng trong nhà hàng như cửa kính, bệ cửa sổ, các nóc máy, phía trên xung quanh bệ cửa, tranh ảnh, và cây cảnh xung quanh…
8. Chăm sóc và vệ sinh cây cảnh trong nhà hàng và khu vực ngoài sân.
9. Vệ sinh toilet trong nhà hàng, thay túi thùng rác trong nhà vệ sinh, thêm giấy vệ sinh, lau gương kính, cọ sàn nhà vệ sinh, và kiểm tra túi thơm, khăn lau tay khách hàng…
10. Sau khi vệ sinh xong cất dụng cụ chổi xẻng, nước xịt kính, khăn lau vào đúng nơi quy định ở trong kho và tránh lãng phí và thất thoát.
Chia sẻ Facebook |