HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Ngồi ô tô an toàn

Bên cạnh sự hỗ trợ của các hệ thống an toàn, sự hiểu biết của người ngồi trên xe cũng góp phần không nhỏ cho sự suôn sẻ của chuyến đi. Ngồi đúng tư thế giúp lái xe và hành khách thoải mái hơn và chủ động hơn trong nhiều tình huống.

Đối với lái xe

Tư thế ngồi đúng là một điều vô cùng quan trọng. Tư thế ngồi quá thẳng rất dễ dẫn đến tình trạng đau lưng, tuy nhiên tư thế ngồi không ngay ngắn lại khiến người lái dễ buồn ngủ. Do đó, cần thiết lập ghế ngồi ngả về phía sau một chút, điều chỉnh vị trí của ghế sao cho có thể vận hành chân ga và chân phanh thoải mái nhất. Đối với những chiếc xe có điều chỉnh được vị trí, người lái nên chọn vị trí để khuỷu tay hơi gập lại khi lái, tránh tình trạng lái xe với cánh tay duỗi thẳng.

Bên trong xe

Trong xe cần được điều chỉnh để có thể quan sát thuận tiện nhất qua kính chắn gió phía sau. Ngoài ra, cách cầm tốt nhất là sử dụng hai tay đặt ở vị trí 3h và 9h trên vô lăng, ở những vị trí này người lái sẽ kiểm soát xe tốt hơn khi đánh lái, đồng thời không cản trở qua trình bung ra của túi khí trong trường hợp gặp tai nạn.

Gương chiếu hậu hai bên

Cần điều chỉnh gương sao cho lái xe có thể quan sát rõ ràng, thuận lợi nhất những phương tiện đang di chuyển ở phía sau. Theo khuyến cáo, gương nên điều chỉnh để người lái có thể quan sát được một phần đuôi xe và cả làn đường ngay bên cạnh.

Không nên ngả ghế về phía sau quá nhiều dễ gây cảm giác buồn ngủ, từ đó ảnh hưởng đến
người lái. (ảnh minh họa)

Người ngồi ở hàng ghế trước

Người ngồi ở hàng ghế trước cũng cần phải có tư thế ngồi hợp lý và thắt dây. Không nên ngả ghế về phía sau quá nhiều dễ gây cảm giác buồn ngủ, từ đó ảnh hưởng đến người lái. Người ngồi ghế trước nên điều chỉnh ghế có độ ngả vừa đủ ngồi thoải mái mà không xâm phạm vị trí để chân của người ngồi ghế sau. Đồng thời không nên để nhiều đồ vật phía trên bảng điều khiển, bởi nó có thể là nguyên nhân tạo ra chấn thương nghiêm trọng trong những vụ va chạm.

Người ngồi hàng ghế sau

Các hãng sản xuất ô tô rất ít khi trang bị những vật dụng thừa thãi trên xe, đặc biệt là dây an toàn sau. Chính vì vậy người ngồi ghế sau nên sử dụng nó khi chiếc xe hoạt động. Với những người ngồi ngay sau ghế lái, cố gắng không tác động vào ghế của lái xe, bởi những hành động này có thể gây mất tập trung. Bên cạnh đó, không nên tán chuyện quá nhiều với lái xe hoặc đưa ra những chỉ dẫn cho họ.

Chia sẻ Facebook

Lái xe an toàn

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP