HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Những trường hợp không xử phạt vi phạm hành chính

Tổng hợp thực tiễn lái xe và những chia sẻ kinh nghiệm của nhiều bác tài thì có những trường hợp tài xế buộc phải phạm luật để không phạm luật (vi phạm lỗi A để không vi phạm lỗi B, hoặc không vi phạm lỗi A thì sẽ vi phạm lỗi B), để lái xe an toàn, để lưu thông được đường thông hè thoáng. Đã từng có cái bẫy Đi tiếp hay quay lại cũng dính lỗi đi vào đường ngược chiều. Tóm lại, lái xe kiểu gì cũng vi phạm hành chính.

Lỗi lái xe hay bị “tuýt còi” nhất tại Việt Nam

Khi lái xe buộc phải có hành vi vi phạm hành chính thì xem mình thuộc trường hợp nào trong các trường hợp Tình thế cấp thiết; Sự kiện bất ngờ; Sự kiện bất khả kháng quy định tại khoản 11, 13 và 14, Điều 2 của Luật số 15/2012/QH13 - Luật xử lý vi phạm hành chính.

Và, xét đến những trường hợp không xử phạt vi phạm hành chính quy định tại Điều 11 của Luật này.

Không xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp sau đây:
1. Thực hiện hành vi vi phạm hành chính trong tình thế cấp thiết;
2. Thực hiện hành vi vi phạm hành chính do phòng vệ chính đáng;
3. Thực hiện hành vi vi phạm hành chính do sự kiện bất ngờ;
4. Thực hiện hành vi vi phạm hành chính do sự kiện bất khả kháng;
5. Người thực hiện hành vi vi phạm hành chính không có năng lực trách nhiệm hành chính; người thực hiện hành vi vi phạm hành chính chưa đủ tuổi bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 5 của Luật này.

Tiếp theo, áp dụng nguyên tắc xử lý vi phạm hành chính quy định tại điểm đ, khoản 1, Điều 3 của Luật này để giải quyết sự việc nếu có tranh chấp.

Người có thẩm quyền xử phạt có trách nhiệm chứng minh vi phạm hành chính. Cá nhân, tổ chức bị xử phạt có quyền tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp chứng minh mình không vi phạm hành chính

Có bị phạt khi đè vạch liền vì tránh gấp xe khác?

Để tránh một chiếc mô-tô bất ngờ từ trong ngõ đi ra, theo phản xạ, tôi đã đánh tay lái ô tô sang trái nên lốp xe đè vạch liền giữa đường… (Vũ Mạnh Tùng)

Cách không lâu, tôi đang lái ô tô lưu thông bình thường trên một đoạn đường (chính xác là khúc cua, có vạch kẻ liền để phân cách giữa 2 làn đường ngược chiều), thì có 1 chiếc mô-tô bất ngờ đi từ trong ngõ ra (rẽ phải đi cùng chiều với xe của tôi). Để tránh chiếc mô-tô này, tôi đã hơi đánh tay lái sang trái và có để lốp xe đè lên vạch liền giữa đường, khoảng 5cm (chưa vượt qua).

Các chiến sỹ cảnh sát giao thông (CSGT) ra tín hiệu yêu cầu tôi dừng xe, sau đó thông báo lỗi đi sai làn đường và định lập biên bản phạt lỗi trên với mức phạt là 1,6 triệu đồng, cộng thêm tạm giữ giấy phép lái xe trong vòng 60 ngày.

Cho tôi hỏi tôi có vi phạm lỗi như các chiến sĩ CSGT nêu không, hay lỗi nào khác? Rất mong được tư vấn để rút kinh nghiệm. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tham khảo cách giải quyết sự việc cho tình huống này tại Đè vạch liền vì tránh xe khác bị phạt 1,6 triệu đồng?

Chia sẻ FacebookTHÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP