HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Sử dụng GPLX, đăng ký xe phôtô bị xử lý thế nào?

Hỏi: Tôi đi xe máy tới ngã tư rẽ phải, bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, thông báo lỗi “rẽ phải không có tín hiệu báo trước”. Sau đó, yêu cầu tôi xuất trình GPLX và giấy tờ phương tiện. Theo đó, tôi chỉ mang GPLX và giấy tờ xe phôtô nhưng CSGT không chấp nhận và tiến hành lập biên bản lỗi vi phạm và giữ xe của tôi. Vậy trong trường hợp này đúng hay sai?
Trần Việt Hà (Cầu Giấy, Hà Nội)
 

Trả lời: Luật GTĐB Việt Nam năm 2008 quy định người điều khiển phương tiện phải có GPLX và mang theo các loại giấy tờ xe hợp lệ đúng quy định.

Với trường hợp nêu trên, người điều khiển phương tiện vi phạm lỗi ban đầu “rẽ phải không có tín hiệu báo trước”, CSGT ra tín hiệu dừng xe kiểm tra, mà người vi phạm phải xuất trình GPLX, giấy tờ xe bản gốc do cơ quan có thẩm quyền cấp mới hợp lệ. 

Còn trường hợp người vi phạm chỉ xuất trình GPLX và giấy tờ xe phô tô, kể cả có công chứng cũng không được chấp nhận. Theo đó, CSGT sẽ tiến hành lập biên bản vi phạm theo lỗi vi phạm ban đầu, ngoài ra còn lập biên bản người vi phạm không có GPLX, giấy tờ xe và tạm giữ phương tiện theo quy định. Nếu sau đó theo giấy hẹn của CSGT, người vi phạm tới trụ sở CSGT nơi vi phạm mang bản gốc GPLX, giấy tờ xe thì căn cứ vào đó CSGT sẽ tiến hành xử lý lỗi không mang theo GPLX và giấy tờ xe. Lỗi vi phạm này sẽ được xử lý nhẹ hơn nhiều so với lỗi không có GPLX và giấy tờ xe các loại.
 
Thiếu tá Nguyễn Hồng Hải
(Đội phó Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)

Chia sẻ Facebook

Giao Thông Vận Tải

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP