HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Tại sao Phó Ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy bị bắt?

Cơ quan cảnh sát điều tra đang làm rõ ai giữ vai trò chủ mưu trong vụ án giết hại tài xế xe CRV cũng như liên quan của ông Kiên trong vụ án này.

Thông tin từ cơ quan CSĐT cho hay, khi biết Nguyễn Quốc Văn mâu thuẫn với Kiều Hồng Thành, ông Lê Trung Kiên - Phó trưởng Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy đã "tiến cử" Nguyễn Kim Bình giúp Văn hạ sát ông Thành.

3 nghi can trực tiếp sát hại ông Kiều Hồng Thành

Phó trưởng ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy mới nhậm chức được 5 tháng

Thông tin từ cơ quan CSĐT cho biết, ông Lê Trung Kiên - Phó trưởng ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy và Nguyễn Kim Bình nhà gần nhau, chơi với nhau từ nhỏ. Ông Kiên và vợ Văn công tác ở quận Cầu Giấy.

Khi biết Văn có chuyện mâu thuẫn với anh Kiều Hồng Thành, Kiên đã "tiến cử" Bình giúp Văn. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang làm rõ ai vai trò chủ mưu trong vụ án này.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, sáng 11/8, Chánh văn phòng Quận ủy Cầu Giấy - Ông Nguyễn Minh Hiếu cho biết, về mặt tổ chức Quận ủy đã tiến hành tạm đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Lê Trung Kiên - Phó Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy. Theo ông Hiếu, việc khai trừ đảng đối với ông Lê Trung Kiên hay không còn phụ thuộc vào kết luận của cơ quan CSĐT.

Ông Hiếu cho biết, ông Lê Trung Kiên (SN 1971) mới về nhận chức Phó Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy được khoảng gần 5 tháng. Trước đó, ông Lê Trung Kiên từng làm Phó Chủ tịch rồi lên làm Chủ tịch một phường trên địa bàn quận Cầu Giấy. Về Quận ủy Cầu Giấy công tác, ông Kiên được đồng nghiệp đánh giá là người có tính cách cởi mở với anh em trong cơ quan. Việc ông Kiên bị cơ quan CSĐT bắt khẩn cấp vì liên quan đến vụ sát hại tài xế xe CRV Kiều Hồng Thành trên đường Phạm Văn Đồng (ngày 5/8), khiến nhiều người trong Quận ủy bất ngờ. 

Trước đó, CSĐT đã Quyết định khởi tố vụ án hình sự, bắt khẩn cấp 3 đối tượng cùng về hành vi “giết người” gồm: Nguyễn Kim Bình (SN 1971, ở tổ 9, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội); Hoàng Anh Tuấn (SN 1980, HKTT ở Xuân Sơn, Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội) và Lê Hồng Thuận (SN 1992, ở ngõ 40 phố Cự Lộc, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội), Thuận là đối tượng được bố đẻ của mình đưa lên Phòng CSHS để đầu thú. Cả 3 nghi phạm liên quan đến vụ án trên đều có nhiều tiền án, tiền sự.

Theo lời khai ban đầu thì nhóm sát thủ trên giết nạn nhân Kiều Hồng Thành là thực hiện theo “Hợp đồng” giết người thuê. Bước đầu, Nguyễn Kim Bình khai nhận đã được một người quen nhờ “dằn mặt” anh Kiều Hồng Thành với giá 30 triệu đồng. Sau đó, Bình chia cho Hoàng Anh Tuấn, Lê Hồng Thuận, mỗi người 15 triệu đồng và ra tay giết hại nạn nhân.

Sau khi bắt giữ 3 nghi can chính trong vụ giết tài xế xe CRV – Kiều Hồng Thành, mở rộng điều tra và để làm rõ ai là kẻ chủ mưu giết hại anh Kiều Hồng Thành, chiều 8/8, Cơ quan CSĐT đã tiến hành bắt giữ 2 nghi can gồm: Lê Trung Kiên (SN 1971, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy) – ông Kiên đang đương chức Phó trưởng ban Tổ chức Quận uỷ Cầu Giấy; Nguyễn Quốc Văn (54 tuổi, ở quận Cầu Giấy), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng thương mại tổng hợp và kinh doanh bất động sản.

Các đối tượng trong vụ án có quan hệ với nhau như thế nào?

Theo thông tin tìm hiểu của phóng viên, cả 3 đối tượng Nguyễn Kim Bình, Hoàng Anh Tuấn và Lê Hồng Thuận đều có tiền án, tiền sự và làm ăn ngoài xã hội. Riêng Lê Hồng Thuận hành nghề xe ôm trên đường Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội). Còn Hoàng Anh Tuấn, nghi can trực tiếp ra tay đâm chết anh Kiều Hồng Thành, ở ngoài đời được nhiều đối tượng xã hội "kiềng" vì sự lạnh lùng và sẵn sàng ra tay.

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Quốc Văn có vay anh Kiều Hồng Thành số tiền khoảng 2 tỉ đồng nhưng chưa trả được. Gần đây, nhà anh Văn và nhà Thành cùng bị đổ chất bẩn nên hai bên đã nghi ngờ lẫn nhau.

Nhiều lần Bình đi cùng Văn đến gặp anh Thành để giải quyết việc nợ nần nên đã chứng kiến xô xát giữa hai người. Cho rằng anh Kiều Hồng Thành có thái độ xúc phạm mình, ngày 3/8, Bình đã thuê Hoàng Anh Tuấn đánh dằn mặt anh Thành với giá 30 triệu đồng. Sau khi đồng ý, Tuấn gọi rủ thêm Lê Hồng Thuận cùng đi và chia cho Thuận 15 triệu đồng.

Tuy nhiên theo thông tin phóng viên Dân trí tìm hiểu, đối tượng Lê Kim Bình cũng là người có quan hệ mật thiết với ông Lê Trung Kiên – Phó Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy.

Trước đó, ông Kiên đã từng kinh qua làm lãnh đạo của 2 phường trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Ông Kiên bằng tuổi đối tượng Nguyễn Kim Bình (cùng sinh năm 1971) và trong cuộc sống, Bình luôn kính nể ông Kiên như một “ông anh”.

Theo nhận định của cơ quan CSĐT, đây là một vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, các đối tượng phạm tội manh động, hung hãn, ngang nhiên. Việc xác định kẻ chủ mưu cũng như sự liên quan của ông Lê Trung Kiên trong vụ án này hiện đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ./.

Công khai vụ Phó Ban tổ chức Quận uỷ Cầu Giấy tham gia giết người

Trong buổi giao ban báo chí Thành uỷ chiều ngày 19.8.2014, trả lời câu hỏi của báo chí về vụ án giết người trên xe CRV ở đường Phạm Văn Đồng, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc - Phó Giám đốc CATP Hà Nội - cho biết: Cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam ông Lê Trung Kiên về hành vi giết người.

Lao Động

VOV theo Tuấn Hợp/Dân trí

Chia sẻ FacebookTHÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP