HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Tâm thư gửi Thẩm phán

Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng. Đó là nguyên nhân khiếu kiện của đương sự nhưng vụ án lại được giải quyết theo ý chí chủ quan của Tòa án thể hiện đầy đủ và rõ ràng trong bản án oan sai. Trong quá trình giải quyết vụ án, đương sự chứng kiến không ít cảnh cướp ngày cứ nhan nhản diễn ra.

Phẩm chất và nhân cách của người bị án oan không vì các bản án trái pháp luật và theo ý chỉ chủ quan của người tiến hành tố tụng mà bị thoái hóa biến chất và bán rẻ mạt liêm sỉ, rẻ rúm danh dự cho bè lũ đầu trâu mặt ngựa. Trong mọi hoàn cảnh, người bị án oan kiên quyết không để nanh vuốt đồ súc sinh vồ cướp niềm tin. Mất niềm tin là mất tất cả?

Công lý là thắng kiện. Thắng kiện là quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn được bảo vệ theo đúng pháp luật. Nguyên đơn thua kiện nghĩa là Tòa án đã bị mất đi ít nhất một phiếu tín nhiệm vì không hoàn thành nhiệm vụ. Không dừng lại ở hình thức một vài vụ án điểm. Chỉ khi nào công lý được hiện thực hóa khắp nơi nơi, từ vụ nhỏ đến án lớn thì sự nghiêm minh, mục đích giáo dục và răn đe, tính hiệu lực và hiệu quả của pháp luật mới thực sự được thực hiện đúng ý Đảng và hợp lòng dân. Tòa án bất chấp pháp luật xử cho nguyên đơn thua kiện thì nguyên đơn vẫn còn nhân dân và người có thẩm quyền sẽ tuýt còi và buộc Tòa án phải xét xử lại theo pháp luật.

Thượng tôn pháp luật. Hạ diệt vô liêm sỉ Cha không hổ thẹn với thiên hạ, chỉ khóc lỗi với riêng con. Không tiền, không quyền, không quan, không chức không phải là lỗi. Lỗi cơ chế. Tài sản để lại cho con từ thủa ấu thơ chỉ vỏn vẹn hai chữ liêm sỉ. Mai khôn lớn làm người trước sóng gió lương đói đạo suy, hiểm nguy oan sai rình rập, mưa bom bão đạn, cám dỗ danh lợi cũng đừng đê tiện, yếu hèn, lòng dạ nham hiểm, khúm núm, cong lưng, cúi đầu và khụy lụy từ bỏ liêm sỉ nghe con. Không sợ giá trị đảo lộn, cứ sống thanh thản yên bình, nhưng nếu cần sẽ hiên ngang trước mũi súng trị giá, bất khuất trước làn đạn báo giá và bản lĩnh trước kẻ cầm súng gục ngã và quy hàng hóa giá.

Ai cũng thế nhưng mình không thế.
Báo hiếu nghĩa mẹ con không dám làm trái pháp luật.
Công cha dưỡng dục con không dám bất chấp pháp luật.
Ơn thầy dạy chữ con quyết không tuyên án oan sai.
Ơn dân trao quyền con không dám lạm quyền làm mất lòng dân.
Ơn Đảng giao nhiệm vụ con không có lợi ích nào khác ngoài lợi ích của nhân dân.
Nhìn về quê hương con không tham danh lợi bất chính.
Công chính liêm minh; Phụng công, thủ pháp, chí công vô tư.
Lời Người là lời Tổ quốc.
Vì danh dự Thẩm phán con không yếu hèn làm ngược lời Người.
Là Thẩm phán vì dân con tuyệt đối không phản bội Tổ quốc.
Tội làm ô uế thanh danh dòng họ con không dám phạm.
Trở về cát bụi con mãi mãi không làm vẩn đục nước non.

Bên cạnh những Thẩm phán cống hiến vô điều kiện, chấp nhận hy sinh, thường xuyên tu dưỡng đạo đức, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao kiến thức, không ngừng nỗ lực phấn đấu vì sự trong sạch, vững mạnh và uy tín của Đảng, Nhà nước, Tòa án, công tâm với quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân thì vẫn còn một bộ phận không nhỏ Thấm phán suy thoái đạo đức và thoái hóa biến chất cứ hồn nhiên vi phạm pháp luật theo thói quen, nhẫn tâm dẫm đạp, dày xéo, nghiền nát niềm tin và tàn bạo giết chết niềm tin công lý của người dân khi gõ cửa Tòa án. Khi nhận được quyết định giải quyết khiếu nại trái pháp luật thì niềm tin đã xuống cấp hy vọng mong manh. Còn nước còn tát. Trước khi khai mạc phiên tòa phúc thẩm, niềm tin công lý của nguyên đơn trong vụ án oan sai là một mất một còn phụ thuộc vào nhân cách và đạo đức của những người tiến hành tố tụng. Sau khi Thẩm phán tuyên án phúc thẩm thì niềm tin ốm yếu còn sót lại của nguyên đơn dành cho Tòa án đã mất hẳn. Các vị có giác ngộ được lời răn Mất niềm tin của nhân dân là nguy cơ tồn vong của chế độ, tại Hội nghị Trung ương 4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phải đau xót đến ứa nước mắt mà nghẹn lời cảnh báo? Các vị có cùng chung vai gánh vách nỗi lo với Chủ tịch nước Trương Tấn sang Chỉ sợ nhân dân mất niềm tin vào Đảng, Nhà nước, chế độ?

Trâu ơi ta bảo trâu này.
Trâu ra pháp đình trâu xử oan sai.
Trên hội trâu dưới đương sự.
Theo gương Thị Màu bị đơn vu oan nguyên đơn.
Bù nhìn hội thẩm nhân dân.
Bị đơn vắng mặt tranh luận không cho.
Không cho ghi âm ghi hình phiên tòa.
Hội câm mù điếc với chứng cứ lòng dân.
Ý Đảng đâu có cả vú lấp miệng dân oan.
Dối trên lừa dưới trâu lộng quyền.
Thẩm phán phụ cướp lời nói như đít vịt.
Dân oan mà biết đấu tranh,
Thì thẩm phán phụ hàm răng chẳng còn.
Tài liệu, chứng cứ như mèo giấu cứt.
Chứng cứ bổ sung mặt mo không xem.
Thư ký dạ sói trơ trẽn rất điêu.
  Lưỡi điêu không xương toàn lời sai trái.
Phiên tòa nói gà biên bản viết vịt.
Kiểm sát cùng hội cùng thuyền làm mất lòng dân.
Bên tòa ăn chả bên viện ăn nem.
Án phí dân chịu, oan sai dân thiệt.
Dân đi gặp tòa còn oan còn ức hơn Tấm ngày xưa.
Lẩn trốn yêu cầu trâu không giải quyết.
Không nói có có nói không trâu làm trái luật.
Xé luật trâu xuyên tạc việc dân kiện.
  Bóp méo sự thật luận điệu của trâu.
Bịa đặt mâu thuẫn trâu làm theo chủ.
Lợi dụng pháp luật trâu bịp bợm dân.
Lợi trâu hại nước thì trâu theo luật.
Lợi dân ích nước theo ý trâu ăn.
Bất chấp pháp luật thói hư trâu phạm.
Tật xấu ý chí chủ quan trâu không sửa.
Trời xa lưới luật trâu không sợ.
Lạm quyền trâu làm sai lệch thông tin hồ sơ vụ án.
Vải thưa che mắt thánh trâu lạm quyền.
Tình tiết mâu thuẫn trái luật trâu tùy tiện.
Biên bản gian lận nghề trâu dàn dựng.
Lời bị đơn vắng mặt từ đâu vào bản án?
Há miệng mắc quai trâu trả lời khiếu nại.
Mặt dán vô liêm sỉ, đít ngồi liêm sỉ phán sai.
Tuyên án một đằng, bản án một nẻo.
Khởi kiện dê xét xử chó, trâu sơ thẩm.
Bản án đầu voi đuôi chuột, trâu phúc thẩm.
Oan sai là án ta trả mua trâu.
Ngậm miệng ăn tiền dân chửi thêm oan.
Ta đây trâu đấy ai làm được chi.
Bao giờ còn xin cho chỉ đạo án.
Thì còn có án cho trâu phán bừa.
Hổ thẹn tự diệt cướp ngày là thứ xa xỉ.
Trâu đâu có trí phải y án Bờm.

Thằng Bờm có cái quyền to.
Phú ông xin xử vắng mặt hai trâu,
Bờm gian dối chẳng có trâu ủy quyền.
Phú ông xin đổi cá mè một lứa,
Bờm rằng, Bờm đã có mè.
Phú ông xin đổi bè lũ sâu mọt,
Bờm rằng, Bờm đã làm giặc nội xâm.
Phú ông xin đổi ong ve chạy mồi,
Bờm rằng, Bờm đã thoái hóa biến chất.
Phú ông xin đổi nắm đô, Bờm cười.

Ra quyết định giải quyết khiếu nại trái pháp luật và ban hành bản án oan sai theo ý chí chủ quan của người có thẩm quyền là không hợp lòng dân. Lạm quyền chết yểu, lòng dân sống mãi. Trứng chọi đá, trứng hóa rồng đá nhơ bẩn (trứng Việt Minh chọi đá Điện Biên Phủ, trứng Việt Cộng chọi đá B52, trứng Việt Nam chọi đá án oan sai). Oan sai nhất thời, danh lưu đến muôn đời. Hãy làm tốt, làm đúng từ những việc nhỏ.

Cho xem hết, cho lấy tất. Lời tuyên bố rất vô tư này đã bị bẻ gãy ngay sau khi Thẩm phán gặp được bị đơn. Bị đơn đã đe dọa những gì mà Thẩm phán phải giấu diếm tài liệu, chứng cứ và bất chấp pháp luật không dám cung cấp theo yêu cầu có căn cứ và hợp pháp của nguyên đơn? Cứ nói ra. Đừng sợ bị lộ. Đã có nhân dân phán xét và pháp luật nghiêm trị.

Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Sao Hội đồng xét xử sơ thẩm ngơ ngơ ngác ngác như nghe lần đầu, như chưa học tiếng Việt, nhếch mõm cười mỉa cười mai cười khẩy cười đểu cười giả như gặp cụ già ngây thơ đến dại khờ lạc trong đêm tối? Ngôi sao nào là Đảng? Áng sáng Đảng ở đâu? Đám mây nào che Đảng? Mây đen nào lấp Đảng? Lạ lắm thay, ngạc nhiên lắm lắm, Hội đó có phải là đảng viên không? Đảng ơi Đảng ở đâu? Ai biết xin chỉ đường dẫn lối giải án oan sai. Đảng ơi Đảng ở đâu? Đảng... ơi... Đảng ở đâu? Bác ơi... Bác ơi... Oan sai lắm, Bác... ơi!

Hậu quả do việc làm sai trái của Tòa án: nhẹ thì gây thiệt hại về thời gian, công sức, tiền của của Nhân dân, nặng thì khiến người dân phải chịu oan ức thi hành bản án oan sai, nghiêm trọng thì nhân dân mất niềm tin vào công lý, nghiêm trọng hơn thì nhân dân mất niềm tin vào Thẩm phán, rất nghiêm trọng thì nhân dân mất niềm tin vào Tòa án, đặc biệt nghiêm trọng thì nhân dân mất niềm tin vào Đảng, Nhà nước và chế độ, mức độ báo động khẩn cấp SOS thì nhân dân theo chủ nghĩa mac-keno mà nhìn đám sâu dân mọt nước đẩy thuyền ra xa dân thả trôi lênh đênh trước phong ba bão táp giữa đại dương mênh mông và xa dân thăm thẳm. Nếu Nhân dân tùy tiện cách chức chức danh Thẩm phán, khai trừ Đảng viên thì các vị sẽ không tâm phục, khẩu phục. Còn Nhân dân yêu cầu các vị ký cam kết tuân thủ pháp luật trong khi thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình thì các vị nhất quyết không gương mẫu thực hiện yêu cầu cung cấp chứng cứ. Mong đợi gì phê bình và tự phê bình. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là chỉ khi nào công lý được hiện thực hóa khắp nơi nơi và lan tỏa đến các vụ án lớn nhỏ thì Thẩm phán mới được báo cáo là còn phải nỗ lực làm tốt công việc hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ.

Niềm tin đang buổi xói mòn.
Dân oan khiếu kiện như mưa vào mùa.
Ai ơi quyền trao trách nhiệm dân bầu.
Giải oan một vụ oan sai vẫn cứ lộng hành.
Ai ơi đừng bỏ dân vì đất.
Bao nhiêu tấc đất tấc vàng bấy nhiêu.
Im lặng là vàng, oan sai nhận đất.
Trừ tà, sát quỷ, diệt gian, giữ nước là dân.
Chọn dân giữ nước, dân tin dân bầu.
Chung tay, chung sức, chung lòng.
Cùng nhau đồng thuận đánh đuổi oan sai.
Khí tài trong tay có gì dùng nấy.
Có giấy dùng giấy, có bút dùng bút.
Có văn dùng lời, biết pháp dùng luật.
Có máy bấm phím, biết gửi đơn thư.
Gặp người thì nói, quan hệ thì dùng.
Có tâm dùng trí, có chí lạc quan.
Hội nghị tuyên truyền, truyền thông loan tin.
Già trẻ gái trai truyền miệng lan tỏa.
Chợ đông đồng vắng chỗ nào cũng bêu.
Ai ơi đương chức đương quyền.
Không tin báo cáo tinh quái hơn Cuội.
Đánh cho oan cút đánh cho sai nhào.
Đánh cho sai khiếp đánh cho trái sợ.

Đánh cho thấy nhục mà đau đến chừa.
Đánh cho không dám tái phạm.
Đánh cho thân bại danh liệt.
Đánh như băm vằm mặt thớt.
Đánh như chửi nát mặt mo.
Đánh như súng bắn liên thanh.
Đánh như sét đánh Lý Thông.
Đánh cho xác ngấm mà tê tái lòng.
Đánh cho chúng thấu đứt từng đoạn ruột.
Đánh cho chúng thấy cắn dứt lương lâm.
Đánh cho chúng biết chó ăn lương tri.
Đánh cho buốt tim nhức óc.
Đánh cho tâm bệnh phải lạy tới Trời.
Đánh phá ổ quỷ diệt tệ nạn cướp ngày.
Đánh cho ứng nghiệm quy luật nhân quả.
Đánh cho kiểm điểm phê bình
kỷ luật.
Đánh cho cách chức khai trừ bãi nhiệm.
Đánh cho ra trách nhiệm bồi thường thiệt hại.
Đánh cho chịu trách nhiệm tuyên án oan sai.
Đánh cho không dám phán bừa oan sai.

Đánh cho thấy tâm thấy đức mặc sức dùng tài.
Đánh cho tâm phục khẩu phục.
Đánh cho óc sáng mà khôn lên người.
Đánh cho dân thấy dân tin.
Niềm tin thắng lợi nơi nơi dân bầu.

Ngôi sao nào là Đảng.
Áng sáng Đảng ở đâu.
Đám mây nào che Đảng.
Mây đen nào lấp Đảng.
Hãy là những cơn gió.
Thổi tan đám mây đen.
Lại được nhìn thấy Đảng.
Mãi là ngôi sao sáng.
Dẫn đường qua bóng đêm.
Hồ Chí Minh vĩ đại.
Sống mãi trong lòng dân.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Thế giới tôn vinh Tướng tài.
Tổ quốc mãi mãi ghi công.
Đảng viên. Hỡi đảng viên.
Đảng sẽ làm gì đây.
Để mãi là sao sáng.

Cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió.
Cờ Đảng song hành lướt gió tung bay.
Độc lập tự do vững muôn đời.
Hạnh phúc nơi nơi khắp mọi nhà.
Dân chủ văn minh cùng Thế giới.
Năm châu bốn biển tụ nghĩa một nhà.
Xã hội công bằng nhất quyết thành công.
Việt Nam hai chữ khắc sâu trong tim.
Thiêng liêng tự hào mãi trọn yêu nước Việt Nam.

Thuốc đắng dã tật, sự thật nhạy cảm. Núi cao, quyết tâm còn cao hơn núi. Mất vô liêm sỉ, được chí công vô tư. Bài học liêm sỉ đổ lá khoai, pháp luật nghiêm vô liêm sỉ mòn, lãnh cảm vô đạo, lạm quyền cấu kết gặm nhấm niềm tin, cậy nhà cậy chủ chó vô tội, câm mù điếc xử án, tranh đổ đầu vịt tụng gảy tai trâu, Chánh án trái luật mất Thẩm phán, chánh có rách thì án phải giữ lấy lề, thẩm cho sạch phán cho thơm, quyền sinh lợi lộ chung thân hạn tử hình, cát bụi danh lợi hư vô, chuột sinh chuột dân diệt chuột, tòa sạch thì mát án sạch yên dân, phê bình vô liêm sỉ mà tự phê bình dưỡng liêm sỉ. Rất hy vọng, lời nói nặng hơn Ngũ Hành Sơn sẽ phát huy tác dụng răn đe, cảm hóa và giáo hóa giặc nội xâm thấu hiểu lòng dân, giác ngộ ý Đảng mà thức tỉnh lương tri, tự diệt tham ngu si, cải tà quy chính, sống có ích cho mình cho đời, biết trọng liêm sỉ mà hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Lan tỏa hơn sét án văn hùng hồn, đọc thấy độc, nghĩ thấy thâm, ngẫm thấy thời cuộc, nói thấy móc họng, nghe thấy rụng rời chân tay, viết thấy khai tâm mở trí, chữ sắc hơn dao, nghĩa sâu hơn đạn, lời vang hơn sấm, ý đanh hơn pháo khiến cho kẻ giặc vẫn còn ngu muội u mê tăm tối mù mịt phải kinh hồn, bạt vía, đêm mất ngủ, ngày mất ăn, đi không dám đi, ở không dám ở, sai không dám phạm, trái không dám làm mà khiếp sợ sai trái. Mất niềm tin là mất tất cả, vững tin chính mình, diệt sân, chiến thắng chính mình là thấm nhuần phê bình và tự phê bình.

Lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia là trên hết

Tôi bắt đầu tham gia tố tụng từ năm 2008, qua nhiều lần kiểm tra và giám sát bằng việc tham gia vào các vụ án sơ thẩm và phúc thẩm, đến nay tôi thấy việc giải quyết vụ án của tòa án vẫn y như nguyên, có khác thì chỉ là có những hành vi vi phạm pháp luật tinh vi hơn của người tiến hành tố tụng. Thẩm phán là người hiểu pháp luật và biết hậu quả do không tuân thủ pháp luật nhưng vẫn cố ý thực hiện tố tụng trái luật thì không đủ tư cách đạo đức cách mạng để nhân danh Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tham gia xét xử, bảo vệ pháp luật. Các vị thấy vui hay hài lòng về tình trạng này?

Việc đi kiện có kết quả thắng hay thua không quan trọng bằng việc hiểu thấu được cách làm ảo thuật trắng đen của các vị, tôi coi đây chỉ là thêm lần trải nghiệm cuộc sống và pháp luật. Vụ án này không đem lại lợi ích kinh tế (thu nhập thêm nhưng không loại trừ vẫn còn thu nhập bất chính) trực tiếp cho Tòa án (những người trực tiếp tiến hành tố tụng) nhưng những việc làm đúng pháp luật, có trách nhiệm, đúng lương tri của Tòa án sẽ góp phần cho việc giữ gìn và củng cố niềm tin của nhân dân đang bị xói mòn và xây dựng hình ảnh nhà nước pháp quyền, dân chủ, công bằng, văn minh - đó là lợi ích của dân tộc, lợi ích của quốc gia.

Tôi sẽ công bố toàn bộ nội dung hồ sơ vụ án lên thế giới phẳng (internet), gửi cho báo chí, cơ quan và người có thẩm quyền để cho những người quan tâm và có trách nhiệm được biết, đặc biệt là những người dân yếu thế, người lao động một nắng hai sương, người nông dân dãi nắng dầm mưa, người còn tâm trong trí sáng để giúp họ có tài liệu tham khảo. Vì vậy, Tòa án hãy nghiêm túc thực hiện đúng pháp luật, đúng lương tâm, có trách nhiệm để bảo vệ “niềm tin công lý” của nhân dân và “công việc ổn định” của mình.

Còn, còn nữa, còn mãi, nhiều lắm. Các vị cứ đến tòa án sợt gặp chánh án miệng chính tâm tà mà thấy lãnh đạo nói ngược với làm thì hỏi thẩm phán in tờ polyme và thư ký ngu ngơ gú gờ xem đám nào là sâu dân mọt nước, bọn nào là giặc nội xâm, kẻ nào lòng nham dạ hiểm để giám sát tiền thuế của nhân dân trả lương cho đám-bọn-kẻ đó là tiền mất tật mang. Các vị hãy chịu khó tìm thông tin trên thế giới phẳng, báo chí để biết người dân chân rắn đá mềm đang nghĩ gì về việc làm của các vị. Khách quan và chủ quan, lương tâm các vị tự phán xét.

Cuối cùng, các vị có cảm thấy thiêng liêng, tự hào, vinh dự và xứng đáng được nhân danh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tuyên án tội danh người khác không khi mà các vị cứ hồn nhiên rồi lại ngang nhiên cố ý làm trái pháp luật? Hay các vị đã chai lì cảm xúc vì quen với thói hư, tật xấu của mình rồi?

Tạm gác vụ án oan sai chờ giám đốc thẩm, vượt qua trái nghề, phát huy lẽ phải và lẽ công bằng, hướng tới thượng tôn pháp luật và diệt vô liêm sỉ. Kiên quyết diệt vô liêm sỉ cho hồi sinh đạo đức, thức tỉnh tâm nghề và giác ngộ văn minh.

Chúc các vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (bảo vệ sự thật, bảo vệ lẽ phải, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, xây dựng và bảo vệ xã hội dân chủ, công bằng, văn minh bằng pháp luật) được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao cho.

Trích văn bản ngày 12/06/2013 của Nguyên đơn.

Chia sẻ FacebookTHÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP