HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Tết đoàn viên của ông Chấn sau 10 năm tù oan

Ông Nguyễn Thanh Chấn nói: “Tết năm nay, gia đình tuy vẫn còn túng thiếu nhưng được đoàn tụ. Tôi lại được giã giò, gói bánh chưng cùng cả gia đình. Tự tay tôi trang hoàng lại nhà cửa, thắp hương mời ông bà tổ tiên về ăn Tết cùng con cháu”.

Tết Giáp Ngọ năm 2014 thật vui với gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn (ở thôn Me, xã Trung Yên, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Đây là Tết đoàn viên của ông cùng gia đình sau 10 năm ngồi tù oan.

Căn nhà ông những ngày cuối năm vẫn tuềnh toàng như những năm ông còn ở trong tù. Nhưng bên trong căn nhà ấy dường như tất cả đã được hồi sinh đúng nghĩa. Mẹ ông, vợ ông đang khỏe khoắn lên, lạc quan hơn.

Những ngày này, ông dành thời gian đi thăm hỏi bà con làng trên, xóm dưới. Mọi thứ dường như quá lạ lẫm với ông. Cũng phải, vì ông bị cách ly đã lâu. 10 năm, đủ để người ta quên đi quá nhiều.

Trong buổi họp họ nhân ngày tiễn ông Táo về trời, ông cùng mấy chục anh em dòng họ Nguyễn đi tảo mộ. Buổi họp nội bộ sau đó kéo dài 2 tiếng cũng nói nhiều về việc của ông, vì mọi tiếng xấu trong họ đã được xoá bỏ. Trong bữa tiệc, ông xông xáo chạy khắp nơi chúc rượu mọi người khiến ai cũng thấy vui.

Cúng ông Táo, gia đình ông cũng chỉ làm một mâm cơm đơn giản. Ông khoe mọi năm khoảng 30 nhà ông mới nấu bánh chưng, nhưng năm nay phá lệ, nấu từ 29 Tết.

“Tết năm nay, gia đình tuy vẫn còn túng thiếu nhưng được đoàn tụ cả nhà, không có gì hơn nữa. Năm nay tôi lại được giã giò, gói bánh chưng cùng cả gia đình. Tự tay tôi sẽ trang hoàng lại nhà cửa, ra đồng thắp hương mời ông bà tổ tiên về ăn Tết cùng con cháu”- ông vui vẻ nói.

Ông sẽ đi thăm gia đình, họ hàng rồi thì ở nhà tiếp khách. Sau 10 năm ở tù, không có hạnh phúc nào hơn là ở trong chính căn nhà của mình, dù nghèo, dù khó thế nào đi nữa!

Chùm ảnh ghi lại thời gian cận Tết tại gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn:

Nguyễn Thanh Chấn, Tết Giáp Ngọ 2014
Ông Chấn thắp hương cho bố trước khi đi thăm họ hàng, anh em. Nhờ có bố là liệt sĩ nếu không có thể ông đã bị mức án tử hình
Nguyễn Thanh Chấn, Tết Giáp Ngọ 2014
Ông Chấn mở cuốn nhật ký của con gái ra xem. Cô con gái này đã đi xuất khẩu lao động kiếm tiền kêu oan cho bố. Năm nay cô không kịp về để chung vui tết này
Nguyễn Thanh Chấn, Tết Giáp Ngọ 2014
Ông chấn diện áo quần chỉn chu đi thăm hàng xóm và đi giỗ họ ở nhà thờ họ cách nhà không xa
Nguyễn Thanh Chấn, Tết Giáp Ngọ 2014
Trước khi đi ông không quên khởi động lại chiếc máy xát gạo gắn bó với ông trước khi bị đi tù. Hơn 10 năm, chiếc máy xát vẫn chạy tốt
Nguyễn Thanh Chấn, Tết Giáp Ngọ 2014
Ông vái lạy tổ tiên ở nhà thờ họ, cầu mong những ước nguyện của mình trong năm mới sẽ thành sự thật.
Nguyễn Thanh Chấn, Tết Giáp Ngọ 2014
Ông Chấn vui vẻ cùng anh em họ hàng trong ngày giỗ họ. Trước đó mọi người đã có buổi họp kéo dài 2 tiếng
 
Nguyễn Thanh Chấn, Tết Giáp Ngọ 2014
Sau hơn 10 năm, ông Chấn lại được uống chén rượu quê với mọi người
Nguyễn Thanh Chấn, Tết Giáp Ngọ 2014
Ông Chấn chỉ tên của mình trong cây gia phả của dòng họ. Đây là niềm tự hào của ông vì họ của ông là 1 trong những họ "to" nhất làng

 

Nguyễn Thanh Chấn, Tết Giáp Ngọ 2014

Ông Chấn nhìn về phía ngôi nhà có mái xanh, nơi có người phụ nữ bị giết hại cách đây hơn 10 năm. Ông đã phải ngồi tù oan vì lỗi lầm khong phải do mình gây ra. 

Nguyễn Thanh Chấn, Tết Giáp Ngọ 2014

Ông Chấn đứng bên chiếc cây mà vợ ông trồng trong lần đi thăm chồng trong tù cách đây 10 năm. Cái cây này như một sự chứng giám tình cảm và niềm tin sắt đá của bà Chiến với chồng mình.

Chia sẻ Facebook

VietnamNet

  Nét đẹp quà tết
Cách bày mâm cỗ ngày tết của người Việt
Thiên Thời - Địa Lợi - Nhân Hòa
Đắc Tài - Đắc Lộc -  Đắc Nhân Tâm
 
THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP