HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Thẩm phán phụ

Thẩm phán là người lao động làm việc cho người sử dụng lao động là Nhân dân. Khoản 2 Điều 257 Bộ luật Tố tụng dân sự không quy định về thẩm phán phụ. Thẩm phán chỉ bị thay đổi trong các trường hợp do pháp luật quy định, trong đó có trường hợp Thẩm phán bị thay đổi do không vô tư trong khi thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình.

Án oan sai: Ai làm gì được ta?
Thực tế còn bao nhiêu vụ oan sai chưa được phát hiện nữa?

Thương thay những phận dân lành,
Nuôi quan quan quát dân lành dân oan.

Thẩm phán phụ cướp lời nói như đít vịt.
Ghi âm ghi hình không cho,
Tài liệu chứng cứ như mèo giấu cứt,
Chứng cứ bổ sung mặt mo không xem.

Luật kia làm trái oan dân,
Mạt số thẩm phán để ruồi nó bâu.
Dân oan mà biết/quyết đấu tranh,
Thì thẩm phán phụ hàm răng chẳng còn.

Tòa án trả lời khiếu nại rằng: Theo quy định tại Khoản 2 Điều 257 Bộ luật Tố tụng dân sự thì Chánh án Tòa án sẽ thành lập Hội đồng xét xử phúc thẩm và phân công một thẩm phán làm chủ tọa phiên tòa. Trong quá trình tiến hành tố tụng, phiên tòa có thể bị hoãn vì các lý do khách quan. Vì vậy, khi phiên tòa chưa được khai mạc, các thẩm phán phụ có thể bị thay đổi do nhu cầu công việc.

Tòa án lạm quyền tùy tiện thay đổi thẩm phán phụ nhưng không tuân thủ pháp luật thay đổi người tiến hành tố tụng theo yêu cầu có căn cứ và hợp pháp của đương sự là không công bằng.

Yêu cầu thể hiện trong Đơn khiếu nại sửa đổi, bổ sung ngày 3/9/2014 không được Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh giải quyết.

1. Nhu cầu là khái niệm xuất hiện trong hoạt động kinh doanh và thương mại. Hoạt động tố tụng không phải là hoạt động kinh doanh, thương mại, Tòa án không phải là doanh nghiệp, Thẩm phán không phải là doanh nhân, Đương sự không phải là khách hàng, bản án và các quyết định của Tòa án không phải là hàng hóa. Vậy, tại sao Thẩm phán có thể bị thay đổi do nhu cầu công việc?

2. Thẩm phán phụ và việc thay đổi thẩm phán phụ do nhu cầu công việc được quy định tại điều khoản của văn bản pháp luật nào? Thẩm phán phụ có phải là thẩm phán gian tà, suy thoái đạo đức và thoái hóa biến chất không?

3. Cung cấp cho nguyên đơn Quyết định thành lập Hội đồng xét xử phúc thẩm và các quyết định thay đổi người tiến hành tố tụng, Quyết định phân công Kiểm sát viên tham gia tiến hành tố tụng phúc thẩm.

Nguyên tắc bảo đảm sự vô tư của những người tiến hành hoặc tham gia tố tụng dân sự quy định tại Điều 16 Bộ luật tố tụng dân sự sửa đổi, bổ sung.

Chánh án Toà án, Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, Thư ký Toà án, Viện trưởng Viện kiểm sát, Kiểm sát viên, người phiên dịch, người giám định, thành viên Hội đồng định giá không được tiến hành hoặc tham gia tố tụng, nếu có lý do xác đáng để cho rằng họ có thể không vô tư trong khi thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình.

Những trường hợp phải từ chối hoặc thay đổi người tiến hành tố tụng theo Điều 46 Bộ luật tố tụng dân sự.

Người tiến hành tố tụng phải từ chối tiến hành tố tụng hoặc bị thay đổi trong những trường hợp sau đây:

1. Họ đồng thời là đương sự, người đại diện, người thân thích của đương sự;

2. Họ đã tham gia với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, người làm chứng, người giám định, người phiên dịch trong cùng vụ án đó;

3. Có căn cứ rõ ràng cho rằng họ có thể không vô tư trong khi làm nhiệm vụ.

Chia sẻ FacebookTHÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP