HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Ông “thôi miên” kể chuyện mua ô tô 18 tỷ đi ngày chẵn

Bán đất đi học, học phí mỗi ngày 90 triệu đồng, mở phòng mạch ở Đức, mỗi ngày cũng kiếm 90 triệu đồng, nhưng sau vẫn về Việt Nam vì yêu quê hương. Ông kể chuyện về ông thầy người Đức chỉ 3 ngày được 4,8 triệu Euro, mua ô tô 18 tỷ đồng dễ như mua rau…

Bán đất để…đi học

Ông Quân cho rằng, cơ thể và tinh thần luôn đồng nhất với nhau. Học luyện não có thể giảm cân hoặc tăng cân. Luyện não là cách làm ngược lại những động tác quen, cách ứng xử sẽ nhanh lên hằng ngày. Thông qua luyện não có thể lấy được thăng bằng nhanh chóng cho cơ thể, giúp cân bằng hai bên bán cầu đại não. Đây chỉ là lý thuyết, nó có bài tập và phương pháp cụ thể được giảng trong các khóa học của Trung tâm.

Phát triển cân bằng cả bán cầu não trái và bán cầu não phải là một trong những nguyên tắc quan trọng để phát triển trí tuệ. Từ trước đến nay chúng ta vẫn quen sử dụng não trái thiên về tính toán, lý giải và tư duy logic. Trong khi bán cầu não phải thiên về tư duy hình ảnh, không gian, cảm thụ âm nhạc… sử dụng ít hơn. Luyện não có thể giúp phát triển song song hai bán cầu đại não, giúp việc học, công việc cũng như xử lý tình huống nhanh hơn rất nhiều.

Tên đầy đủ của ông là Nguyễn Mạnh Quân, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển sức khỏe Thể - Tâm – Trí kiêm Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng thôi miên Việt Nam. Ông Quân nói: “Lập nghiệp ở một nước phát triển như Đức không hề dễ dàng, luôn gặp những thách thức, bởi ngôn ngữ, văn hóa và luật pháp bất đồng, tôi cũng không ngoại lệ. Tôi nói tiếng Đức tốt nên thường kiêm luôn cả việc làm phiên dịch. Vào thời gian năm 1992, chưa có chính sách định cư ở Đức nên tôi nghĩ, phải học một nghề “độc”, nhiều người sẽ cần tới và ít ai có thể thay thế được”.

Ông Quân (bên phải) nhận mình là một trong những người được đào tạo thôi miên bài bản

Ông Quân nhận ra, nghề bác sĩ tâm lý khá phát triển ở Đức nhưng ở Việt Nam chưa có. Khi học ngành tâm lý và thực hành về chuyên ngành điều trị, trợ giúp người nghiện ma túy, ông thấy nếu muốn họ cai nghiện chỉ bằng biện pháp tâm lý đơn thuần không hữu ích, thậm chí họ khó chịu. Sau nhiều lần tìm phương pháp giúp họ cắt cơn nghiện, ông bị liệu pháp thôi miên chinh phục. Ông đã quyết định đi học môn này.

“Cái nghề tôi chọn, giới truyền thông từng ví von là đi từ sương mù đến ánh sáng. Từ quyết định này mà kịch tính bắt đầu xảy đến với gia đình tôi. Người Việt thường có tâm lý, làm gì thì phải ra tiền ngay, nếu làm mãi mà không ra tiền thì họ thấy bất thường và góp ý. Tôi đã bị cản trở rất nhiều, ai cũng cho tôi là khùng, thậm chí có người tránh khi thấy tôi”, ông Quân nói.

Ông Quân cho biết đã phải bán đất để lấy tiền đi học, tích cóp được bao nhiêu tiền cũng chỉ đầu tư cho việc học, trong khi những người khác gửi tiền về quê để mua nhà đất hay tiết kiệm. Ông kể: “Tôi luôn tự động viên mình rằng, nếu công việc tôi làm mà ai cũng hiểu thì nó quá phổ thông. Trong cuộc đời, tôi luôn có nguyện vọng là sẽ làm một việc khác hẳn với tất cả những người khác. Khi tôi bán đất, vợ chồng căng thẳng lắm, nhưng tôi chịu được. Hơn nữa, tôi quan niệm, tất cả những gì mình làm ra, tôi đều có thể bán khi cần, những gì tôi mang đi sẽ được hoàn lại. Tất nhiên tôi cũng hiểu được tâm trạng của vợ lúc đó, cô ấy đã hy sinh, thậm chí thua thiệt quá nhiều cho sự phấn đấu vì sự nghiệp của tôi”.

Học phí 90 triệu/ngày

Để có tiền đi học với giá khủng ông Quân đã phải mở cửa hàng may quần áo, xây dựng các nhà hàng có thương hiệu rồi bán…Ông Quân cho biết, nếu chỉ có học và nghiên cứu về thôi miên thì không nhiều, tính ra tiền Việt chỉ khoảng 2,2 tỷ đồng, học những khóa đào tạo chuyên sâu bổ trợ cho thôi miên mới tốn tiền.
 
“Tham gia khóa ngôn ngữ cơ thể của GS. Samy Molcho có giá 3.000 Euro/ngày (gần 90 triệu đồng), lần đầu tiên tôi đi học đắt đến vậy. Hai ngày đầu thấy xót ruột kinh khủng, sang ngày thứ 3, độ xót giảm đi, ngày thứ 4 thì không còn cảm giác đó nữa. Thậm chí tôi thấy tiếc là mình không được học sớm hơn. Đợt học này tôi ngồi 7 ngày, hết 21.000 Euro. Lần thứ hai học làm giảng viên với chi phí lên tới 40.000 Euro, nhưng tôi không còn thấy xót nữa. Riêng học tại Viện của GS. Samy Molcho, tôi đã đầu tư tới 61.000 Euro, chưa kể tiền khách sạn, ăn uống, đi lại...”.

Tiếp đó, ông Quân theo học giáo sư tiến sĩ Klinghardt của Học viện nghiên cứu ứng dụng thần kinh và não bộ INK của CHLB Đức, 6 tháng học có giá 90.000 Euro. Sau khi học, để có thể mang danh là nhà trị liệu của Học viện INK, ông phải trả khoản kinh phí là 3.000 Euro (tương tự như việc mua thương hiệu). Các khóa học sau này ông tham gia như EFT (châm cứu không kim), chỉ 3 tháng nhưng mức học phí là 30.000 Euro. Ngoài ra là các khóa học hùng biện, phương pháp lãnh đạo, bán hàng cao cấp…, học các khóa này phải trả tới 3.000 – 4.000 Euro/ngày.

Thu nhập “khủng” vẫn về quê

Với việc mở hai phòng khám tại CHLB Đức (ở Berlin và thành phố Leipzig), ông Quân cũng thu được 3.000 Euro/ngày. Khi hai phòng khám đang làm ăn khá tốt, ông Quân lại muốn về quê hương. “Xứ người không phải là nơi tôi muốn gắn bó cả đời, về quê hương và đưa những kiến thức mình được học ở xứ người về ứng dụng vẫn là mong muốn lớn nhất của tôi”, ông Quân nói.

Ông “thôi miên” kể chuyện mua ô tô 18 tỷ như mua rau
Những lớp đào tạo do ông Quân mở đều có mức học phí “siêu khủng”.

Tháng 6/2011, ông Quân thành lập Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe Thể- Tâm- Trí tại Hà Nội. Ba tháng sau khi thành lập, Trung tâm đã thu được hơn một tỷ đồng từ các khóa đào tạo chuyên gia thôi miên trị liệu bậc 3 trong 16 ngày, học phí 80 triệu đồng/người.

Ông Quân nói: “Nếu là doanh nhân, học xong trong năm đấy tổng doanh thu của họ sẽ lên từ 15- 30%, nhưng yêu cầu học xong phải thực hành. Các khóa học, tôi đều lồng vào dạy phương pháp cho học viên tự lập trình tư duy trong trạng thái Alpha - loại sóng não con người có được khi ở trong trạng thái tỉnh táo, thư giãn. Qua đó, giúp họ loại bỏ stress, biết cách “cắt đuôi” khi stress xuất hiện. Sau khi kinh qua bất kỳ khóa học nào do Trung tâm tổ chức, thực hiện đúng như những gì đã học mà học viên không thay đổi,  tôi sẽ trả lại 100% tiền họ đã đóng”.

Ngoài thời gian làm việc và giảng dạy ở Trung tâm và ở các tỉnh thành khác, ông Quân thực hiện trị liệu thu tiền với những cá nhân có yếu tố nước ngoài. Giá trị liệu dao động từ 5 triệu đến 20 triệu đồng/ca. “Tôi trị liệu với tư cách cá nhân không dưới danh nghĩa Trung tâm. Thường chỉ phục vụ những người có yếu tố nước ngoài. Trị liệu ở nước ngoài chi phí luôn đắt gấp đôi vì trị bệnh bằng cách tiếp xúc trực tiếp với tầng vô thức của đại não”, ông Quân nói.

Mua ô tô 18 tỷ như mua rau

Khi hỏi về các thầy của mình, ông Quân tự hào: “Các thầy tôi học đều đi xe Ferrari, loại xe thể thao có giá khủng nhất hiện nay. Thậm chí, thầy Hamut còn sở hữu tới hai xe, thầy mua xe Ferrari giá 600.000 Euro - tương đương với 18 tỷ đồng - mà như mua mớ rau”(?).

Ông Quân kể, một người bạn ông đi mua xe ở Đức, mời thầy đi cùng để ngắm hộ. Anh lái thử và hoàn toàn ưng ý với một chiếc Ferrari và quyết định mua nó. Người bán xe bèn mời thầy ông Quân lên lái thử một chiếc Ferrari khác, khi lái xe về trả, thầy nói: “Tôi đã yêu chiếc xe này ngay từ khi ngồi lên nó. Tôi muốn nó là của tôi”. Vậy là thầy ông Quân quyết định mua thêm một chiếc xe Ferrari, lấy biển chẵn để đi vào ngày chẵn, còn chiếc kia đi vào ngày lẻ.

Theo ông Quân, thầy Harmut và thầy Matthias (người Thụy Sỹ) của ông  thường tổ chức những lớp học trong 3 ngày với khoảng 400 người tham gia, tiền học phí các thầy thu về đã lên tới 4,8 triệu Euro. Chưa kể, mỗi người tham gia khóa học đều bắt buộc phải mua đĩa của thầy để học, mỗi đĩa giá 3.500 Euro, thầy phát hành 1 triệu đĩa/năm. Hiện tại, thầy đang tổ chức tuyển sinh lớp học tài hùng biện và giao tiếp nam nữ mà ông vừa nhận được thư mời, giá 6.000 Euro/2 ngày học…

Nghe ông Quân nói, chúng tôi không biết thực hư câu chuyện học phí, thu nhập “siêu khủng” này đến đâu, nếu đúng như những gì ông Quân nói thì quả các giáo sư ở Đức đã làm cho các giáo sư ở ta phải ngậm ngùi…

Chia sẻ Facebook

VietnamNet

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP