HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Tôi làm cho 6 công ty để kiếm tiền mua nhà Sài Gòn

Lúc đỉnh điểm tôi điều hành cho 6 công ty vận tải quốc tế, trong đó 3 liên doanh với nước ngoài. Quan trọng là phải tạo cho mình sự khác biệt.

Lập nghiệp phải là một quá trình đầu tư lâu dài chứ không phải một sớm một chiều mà thành công và giàu được. Tôi có đọc tâm sự của một bạn trẻ 22 tuổi tiết kiệm được 100 triệu đồng và muốn kiếm thêm để mua nhà ở Sài Gòn. Tôi nghĩ những gì bạn đầu tư từ trước đến giờ sẽ giúp bạn rất nhiều tại thời điểm này và quan trọng là phải kiên định đi theo con đường mình đã chọn, đừng chạy theo đám đông, phải tạo cho mình sự khác biệt.

Tôi sinh ra và lớn lên ở một tỉnh miền Tây, trong một gia đình tương đối khá giả so với người dân nơi đây. Gia đình có 8 anh chị em, tôi là con trai út nên rất được cưng chiều, suốt ngày chỉ tập trung học và luôn đứng đầu lớp. Dù vậy tôi không hề ỷ lại.

Sau 12 năm học ở quê, tôi thi đậu vào Đại học Ngoại thương. Ngày chia tay gia đình lên Sài Gòn nhập học, anh trai đưa tôi qua con sông quê để ra đường nhựa. Mẹ đứng trên bờ sông, 2 hàng nước mắt chảy dài trên má. Cha không ra tiễn tôi đi vì chắc ông sợ sẽ không kiềm được nước mắt. Những hình ảnh này sẽ theo tôi đến suốt cuộc đời, là động lực giúp tôi vượt qua rất nhiều thử thách khi một mình lặn lội giữa thành phố xa xôi này.

Suốt thời gian học đại học, thay vì tụ tập bạn bè đi chơi, tôi dành thời gian đi làm thêm kiếm tiền. Tôi thấy xót xa khi cha mẹ phải bán số lúa rất lớn mới đủ tiền cho tôi đóng học phí một học kì (850.000 đồng thời điểm năm 1998).

 Ngoài ra tôi cũng dành nhiều thời gian học nhóm với đám bạn thân để cải thiện khả năng nói tiếng Anh vì đó chính là hạn chế của sinh viên tỉnh như tôi.

Khi sắp tốt nghiệp đại học tôi xin được việc làm ở một công ty vận tải của Việt Nam với mức lương kha khá. Vài tháng sau đó anh phó giám đốc công ty thấy tôi có tiềm năng nên muốn tách công ty ra.

Tôi giúp anh làm rất nhiều việc từ kiếm văn phòng thuê cho đến xin giấy phép kinh doanh, mua bàn ghế, tuyển dụng nhân viên, thiết kế các mẫu hồ sơ... nhờ vậy, tôi nắm rất rõ nghiệp vụ và có nhiều kinh nghiệm.

Thời gian sau, do quan điểm của tôi và anh bạn không còn thống nhất nữa, tôi tách ra thành lập công ty. Lúc đỉnh điểm tôi điều hành cho 6 công ty về vận tải quốc tế trong đó có 3 công ty liên doanh với nước ngoài.

Hiện tại tôi có một công ty riêng hùn với một "cánh tay phải" của tôi ở công ty cũ, đồng thời giữ một vị trí rất cao trong một công ty nước ngoài. Cuối tuần tôi cộng tác với một viện đào tạo để đi dạy theo chuyên ngành của mình. Ngoài ra, còn nhiều cơ hội cộng tác khác nữa nhưng tôi không có đủ thời gian để tham gia hết.

Tôi đã mua được nhà khá rộng ở Sài Gòn với đầy đủ tiện nghi. Thừa kế hơn 15.000 m2 nhà đất ở quê từ cha mẹ.

Dù bao nhiêu đó chưa là gì so với nhiều người nhưng đối với tôi thì đó là một tài sản lớn. Tôi luôn tự hào vì đó là thành quả phấn đấu của tôi trong suốt một thời gian dài. Sử dụng đồng tiền một cách chừng mực, dùng nó để mang lại hạnh phúc cho cha mẹ, người thân và người tôi yêu, tôi tâm niệm một điều: làm gì thì làm, điều quan trọng là nó phải khiến mình hạnh phúc. Tôi vẫn đang phấn đấu để tiến xa hơn nữa...

Một bí quyết nữa của tôi là quan tâm chăm chút ngoại hình bằng cách tập thể thao và quan tâm một chút đến vấn đề ăn mặc, tạo cho mình phong cách lịch lãm, ăn nói lịch sự, cỡi mở, luôn tự tin, yêu đời... và rồi cơ hội sẽ đến.

Quan trọng một điều bạn phải xác định đâu là hạnh phúc, là niềm vui để tận hưởng từng ngày chứ đừng nghĩ đợi có tiền rồi mới đi tìm hạnh phúc.

Chia sẻ Facebook

vnexpress

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP