HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Tôi từng thuê xe ôm đi khắp Đà Nẵng hỏi về ông Nguyễn Bá Thanh

“Muốn chống tham nhũng thì phải quản lý được cán bộ. Mà muốn quản lý được cán bộ phải thực hiện được chế độ 5 quản”, Đại tá Đinh Đình Phú nói.

“Tôi rất phấn khởi khi nghe tin đồng chí Nguyễn Bá Thanh được phân công làm Trưởng ban Nội chính Trung ương. Đó là con người trung thực, thẳng thắn, dám nói, dám làm được nhân dân tin tưởng, kính trọng. Tôi đã từng vào Đà Nẵng, thuê xe ôm đi khắp Đà Nẵng để hỏi về ông Nguyễn Bá Thanh thì ai cũng nói đó là một vị lãnh đạo vì dân. Đảng có những cán bộ như vậy thì mới là Đảng của dân chứ.

Ông Nguyễn Bá Thanh – Bí thư Thành ủy, kiêm Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng

Theo ông Phú, trước đây giải thể Ban Nội chính cũng giống như việc chúng ta đánh rơi thanh bảo kiếm. Và bây giờ thành lập lại ban Nội chính Trung ương là một việc đúng đắn.

Ông Phú cho biết: “Việc chống tham nhũng không phải một sớm một chiều có thể thành công, giải quyết được hết. Do những ảnh hưởng từ kinh tế thị trường và trong lúc khó khăn như thế này, trước những cám dỗ, không ít cán bộ khó giữ được bản thân”.

Ông Phú đưa ra giải pháp: “Muốn chống tham nhũng thì phải quản lý được cán bộ. Mà muốn quản lý được cán bộ phải thực hiện được chế độ 5 quản. Năm quản đó là: thứ nhất là quản lý lý lịch, thứ hai là quản lý về quan điểm và tư tưởng cán bộ, quản lý về công việc, quản lý về quan hệ xã hội, quản lý về mặt sinh hoạt. Với 5 quản này thì sẽ biết ngay được cán bộ có liêm chính hay không và cán bộ như thế nào thì dân biết hết”.

Tham nhũng đã trở thành quốc nạn nên chúng ta phải cương quyết xử lý các cán bộ tham nhũng. Nhưng việc này rất khó khăn vì rất nhiều. Bây giờ Đảng đã xác định là một bộ phận không nhỏ cán bộ thoái hóa, biến chất. Vậy thì ai xử được Đảng viên có chức có quyền? Dân không tham nhũng được mà phải là một bộ phận Đảng viên có chức có quyền mới tham nhũng được. Khi đó phải là Đảng xử lý mà cụ thể là Ban Bí thư, Bộ Chính trị”, ông Phú nói tiếp.

Cựu Đại tá an ninh Đinh Đình Phú

Khi được hỏi về công tác cán bộ, Đại tá Đinh Đình Phú cho biết: “Chúng ta cũng phải chọn được những cán bộ vì Đảng vì dân, cương quyết chiến đấu đến cùng với nạn tham nhũng, thực hiện theo như lời dạy của Bác Hồ là “lý lẽ phân minh, nghĩa tình đầy đủ” thì mới có thể chống được nạn tham nhũng.

Và công tác quản lý cán bộ của Đảng phải bắt đầu từ việc chọn được những cán bộ tốt, phải mạnh dạn bổ sung những người trẻ thực sự có tài vào hàng ngũ cán bộ. Đồng thời phải đào tạo cán bộ từ lớp trẻ có tâm huyết, thực sự vì dân. Chống tham nhũng là việc khó nhưng sự tồn vong của đất nước phụ thuộc vào việc có diệt được nạn tham nhũng hay không”.

Trên mặt trận chống tham nhũng đầy khó khăn, ông Phú cho rằng: “Chống tham nhũng là trận chiến đấu cuối cùng vì kẻ thù chính trong ta và là một cuộc chiến đầy khó khăn. Mà đã là cuộc chiến thì không thể có một cá nhân nào có thể chiến thắng được. Cuộc chiến nào cũng phải có dân, có đồng đội, cuộc chiến nào cũng cần có báo chí vào cuộc thì mới có thể chiến thắng được”.

“Đã có người nói rằng chống tham nhũng không có vùng cấm, dù người tham nhũng có là bất kỳ ai thì cũng phải bị xử lý nghiêm nhưng việc này đã thực hiện được tốt đâu. Thế nên khi Trung ương Đảng phân công đồng chí Nguyễn Bá Thanh làm Trưởng ban Nội chính Trung ương thì những Đảng viên như chúng tôi phấn khởi lắm. Trung ương đã chọn đúng người”, Đại tá Phú nói.

Chia sẻ Facebook

truongtansang

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP