HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

TP Hạ Long: “Mạnh tay” với quảng cáo, rao vặt trái phép

Mặc dù TP Hạ Long đã không ít lần ra quân để xoá bỏ quảng cáo, rao vặt trái phép nhưng chẳng bao lâu sau những quảng cáo, rao vặt lại tiếp tục tái diễn. Vấn nạn này đã gây nên những bức xúc trong nhân dân và làm mất đi hình ảnh đẹp về thành phố di sản trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Dạo quanh TP Hạ Long, có thể nhận thấy từ trong ngõ phố ra đến  đường lớn; từ các khu dân cư tới khu du lịch, tất cả mọi địa điểm có người qua lại đều xuất hiện những quảng cáo, rao vặt trái phép. Quảng cáo, rao vặt được in, vẽ, dán ở khắp mọi nơi từ trên bờ tường, cột điện, trụ điện đến trạm xe bus; thậm chí cả ở trên mặt đường với đủ nội dung như: Khoan cắt bê tông, đầm nền, sửa chữa điều hoà, hút bể phốt… Chủ nhân của những loại quảng cáo rao vặt này là các doanh nghiệp nhỏ lẻ hoặc của các cá nhân...

Ông Mai Văn Thư, khu trưởng khu 5, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long bức xúc nói: “Mỗi ngày có tới vài ba chục quảng cáo, rao vặt được dán, treo, vẽ lên tường, cột điện, cửa nhà của bà con trong khu phố, trông rất tức mắt. Thường các đối tượng dán quảng cáo, rao vặt này đều lựa những lúc bà con không để ý hoặc buổi đêm lúc bà con đang ngủ để dán, kẻ, vẽ. Nhiều hôm, chính tôi, sáng sớm ngủ dậy cũng phải giật mình vì một loạt quảng cáo tự dưng xuất hiện ngay trước cửa nhà. Chúng tôi thường xuyên tổ chức dọn dẹp, bóc, xoá các quảng cáo, rao vặt bẩn này nhưng chỉ được vài hôm là đâu lại hoàn đó. Những bức tường sạch lại trở thành nơi lý tưởng hơn cho quảng cáo rao vặt mọc lên...”.

Cột đèn cao áp, hộp điện dày đặc những quảng cáo, rao vặt trái phép gây mất mĩ quan đô thị. (Ảnh chụp tại khu du lịch Bãi Cháy, TP Hạ Long).
Cột đèn cao áp, hộp điện dày đặc những quảng cáo, rao vặt trái phép gây mất mĩ quan đô thị. (Ảnh chụp tại khu du lịch Bãi Cháy, TP Hạ Long).

Quả thật, việc xoá bỏ, xử lý đối tượng quảng cáo, rao vặt trái phép vô cùng khó khăn. Không chỉ bởi lẽ, những loại quảng cáo, rao vặt này thường được dán, treo, kẻ vẽ lén lút mà ngay việc tìm chính chủ nhân của những số điện thoại ghi trên quảng cáo, rao vặt cũng không đơn giản. Chúng tôi đã thử gọi điện tới các số điện thoại ghi trên một số mảnh quảng cáo, rao vặt. Các số điện thoại này đều có người nghe máy. Tuy nhiên, khi chúng tôi đề nghị được gặp trực tiếp để trao đổi thì các chủ nhân đều từ chối và yêu cầu chúng tôi cung cấp địa chỉ để cử thợ đến. Một lý do khiến cho việc tìm chủ nhân của những số điện thoại trong quảng cáo, rao vặt còn là do phần lớn các số điện thoại quảng cáo đều là sim rác. Đặc biệt, thời gian gần đây, hoạt động quảng cáo, rao vặt trái phép còn hoạt động tinh vi hơn.

Anh Đỗ Hữu Thành, phường Cao Xanh (TP Hạ Long) cho biết: “Trước kia những cơ sở, cá nhân khi quảng cáo, rao vặt đều in số điện thoại và tên dịch vụ lên tường bằng chữ to nhưng nay họ in kiểu đề can bóng nhỏ bằng ngón tay dán gần ổ khoá, hoặc bằng bàn tay dán vào thành hoặc đáy cửa cuốn. Nhiều quảng cáo, rao vặt trái phép dùng sơn viết lên tường, chất liệu sơn cũng tốt hơn trước và thường sơn lên mặt đá nhẵn khó cạo rửa. Nếu lực lượng chức năng chỉ quét vôi lên, sau vài trận mưa, trôi lớp vôi thì quảng cáo đó lại hiện lên. Thậm chí giấy dán lên tường chất liệu cũng dính hơn. Trước kia chỉ cần xịt nước ẩm rồi bóc gỡ được, nay cạo mất rất nhiều thời gian. Nếu không cạo kỹ trông còn bẩn hơn”.

Để xử lý vấn nạn này, mới đây, TP Hạ Long đã phát động chiến dịch xoá quảng cáo, rao vặt trái phép với khá nhiều biện pháp mạnh. Ông Phạm Tống, Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin, TP Hạ Long, khẳng định: “Đối với những số điện thoại đã công khai in trên nội dung quảng cáo, rao vặt trái phép dán trên tường nhà, cột điện… chúng tôi sẽ thu thập, báo cáo Sở TT&TT, mời chủ những thuê bao này lên làm việc để tuyên truyền, răn đe, giáo dục. Nếu không thực hiện quảng cáo đúng nơi quy định sẽ cắt những số điện thoại này”. Ngoài ra, thành phố sẽ tổ chức ra quân dọn dẹp các quảng cáo, rao vặt trái phép bằng việc tuyên truyền; phát hiện xử lý các đơn vị cố tình in, dán những quảng cáo rao vặt trái phép... TP Hạ Long đang trong quá trình phát triển, nâng cấp trở thành đô thị loại I trong năm 2013 này. Vì vậy, việc xoá bỏ các quảng cáo, rao vặt trái phép trên địa bàn là cần thiết và phải làm triệt để

Chia sẻ Facebook

Báo Quảng Ninh

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP