HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Truy đuổi kẻ quá khích, nhân viên bảo vệ dân phố thiệt mạng

Trong lúc hỗ trợ lực lượng công an đuổi theo nhóm đối tượng quá khích, một nhân viên bảo vệ dân phố Phường 2 (TP Vĩnh Long) đã gặp nạn và tử vong trong sự ngỡ ngàng, thương tiếc của nhiều người.

Khoảng 23 giờ ngày 19-10, có 2 thanh niên vội vã chạy vào trụ sở Công an Phường 2 trình báo đang bị một nhóm thanh niên khác đuổi theo đòi đâm chém.

Trong lúc, cán bộ công an đang làm việc với 2 thanh niên thì nhóm người trên đuổi theo, đậu xe tụ tập ngoài đầu đường, nẹt pô khiêu khích. Khi lãnh đạo Công an Phường 2 phân công cảnh sát khu vực là Phan Hữu Trí và nhân viên bảo vệ dân phố Lê Hoàng Long cùng một công an viên, 3 bảo vệ dân phố ra giải quyết thì nhóm thanh niên bỏ chạy về hướng chợ Vĩnh Long.

 
Chị Sợi và 2 con bên linh cữu anh Long.

Lực lượng công an, bảo vệ dân phố đuổi theo đến cầu Lộ thì không thấy các đối tượng trên nên quay lại cơ quan. Ít phút sau, các đối tượng trên tiếp tục quay lại đầu đường nẹt pô xe. Khi nhóm công an, bảo vệ dân phố được phân công trở ra thì chúng lên xe chạy về hướng đường Võ Văn Kiệt. Lực lượng đuổi theo đến ngã ba Nguyễn Huệ- Võ Văn Kiệt thì dừng lại.

Lúc này, 2 đối tượng trong nhóm quay xe trở ra, vừa nẹt pô, vừa la hét, ngoắt thách thức lực lượng công an và bảo vệ dân phố đuổi theo.

Sau khi chạy vào chợ xã Trường An, 2 đối tượng quá khích “cắt đuôi” được lực lượng truy bắt, tiếp tục chạy ra đường tránh Quốc lộ 1 rồi quay trở lại đường vào xã Tân Hạnh thì bị lực lượng truy bắt là Phan Hữu Trí và Lê Hoàng Long phát hiện đuổi theo sau. Đến khúc cua gần UBND xã Tân Hạnh, xe lực lượng đuổi kịp đối tượng và bị ngã. Nhân viên bảo vệ dân phố Lê Hoàng Long té văng khỏi xe, chết tại chỗ. Cảnh sát khu vực Phan Hữu Trí bị gãy xương đùi trái, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh).

Hay tin anh Long mất, cả xóm (Khóm 6, Phường 2) bàng hoàng thương xót. Chị Phạm Thị Hồng (gần nhà anh Long) cho biết: “Long hiền lành nên bà con ở đây ai cũng thương. Gia đình khó khăn, vợ đi may. Hôm nào tăng ca về tối, nó ở nhà lo cơm nước, tắm rửa cho 2 con, làm xong việc nhà rồi mới đi trực. Công việc bảo vệ dân phố đâu có lương, tại nó thích thì làm, không ngờ lại xảy ra chuyện”.

Bà Võ Thị Bích Liên (mẹ anh Long) thẫn thờ kể lại thời điểm nhận được hung tin: “Khoảng 2 giờ khuya, có người điện cho chồng tôi nói thằng Long chết nằm ngoài lộ Tân Hạnh, tôi không tin. Mới hồi chiều nó còn chở tôi đi họp mặt phụ nữ ở UBND Phường 2. Họp xong, nó đưa tôi về rồi quay lại Công an phường để trực. Đêm đó, tôi cứ chập chờn không ngủ được. Lúc hay tin, vợ chồng tôi chạy vô Tân Hạnh thì thấy con đã chết nằm lạnh ngắt bên đường, mặt mày đầy máu”.

Ngồi cạnh bên, chị Phạm Thị Sợi (vợ anh Long) nghẹn ngào, bảo: “Buổi chiều đi làm về, thấy ảnh ngồi giặt đồ, em còn ghẹo “bữa nay chồng giỏi quá”. Làm xong việc, ảnh đi trực. Em ngồi ở nhà thấy ảnh đưa mẹ về còn ngoái lại nhìn em… Không ngờ đó là lần cuối cùng vợ chồng nhìn nhau”.

Anh Long ra đi khi mới 29 tuổi, để lại người vợ trẻ và 2 con thơ với bao khó khăn chất chồng đang đợi chờ phía trước. Chị Sợi bảo: “Em may mỗi tháng chỉ hơn 2 triệu đồng. Anh ấy đi như thế, mình em làm sao nuôi nổi 2 con?”

Thương nhất là 2 con của anh Long, chúng còn quá nhỏ để cảm nhận sự mất mát này. Trong không khí tang thương, các bé vẫn hồn nhiên, nô đùa. Bé Lê Thị Hồng Loan (8 tuổi) còn thủ thỉ với bà: “Nội ơi! Sao con nhớ cha quá hà!”.

Khi thấy bà nội khóc, bé cũng khóc theo rồi bảo: “Nội đừng khóc, nội khóc có gì bỏ con sao?” Bé Lê Hoàng Sơn (6 tuổi) thì hồn nhiên hơn, bảo chị: “Cha ngủ rồi, chị khóc nước mắt rớt vô mặt cha là sống lại liền”. Chứng kiến cảnh ấy, nhiều người có mặt đã không cầm được nước mắt…

Không chỉ gia đình anh Long đau xót mà nhiều đồng nghiệp trong Đội Bảo vệ dân phố Phường 2 khi nghe tin anh Long ra đi cũng bàng hoàng không kém.

Họ bảo, Long rất nhiệt tình trong công việc, những dịp lễ vô đợt trực, vợ đi làm chưa về kịp, Long lo cho con xong là giao đứa lớn trông đứa nhỏ rồi đến cơ quan cùng anh em làm nhiệm vụ, góp phần cùng lực lượng công an địa phương giữ gìn an ninh trật tự, mang lại sự bình yên khu phố.

Sự ra đi của Long không chỉ là mất mát lớn đối với gia đình mà còn là mất mát không nhỏ đối với Đội Bảo vệ dân phố Phường 2.

Tấm gương về tinh thần trách nhiệm trong thi hành nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ dân phố Lê Hoàng Long thật đáng khâm phục.

Chia sẻ Facebook

NLD

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP