HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Kinh doanh hiệu quả, Vinamilk nâng cổ tức năm lên 40%

ĐHCĐ thườn niên của CTCP Sữa Việt Nam - Vinamilk (HOSE: VNM) đã diễn ra trong không khí hân hoan, hài lòng của các cổ đông với kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt bậc năm 2009. Trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động sau khủng hoảng, Vinamilk vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng ấn tượng, so với năm 2008 tổng doanh thu tăng 29%, LNTT tăng gần gấp đôi và LNST tăng 90%. Căn cứ vào tình hình kinh doanh hiện tại và dự kiến tình hình thị trường trong thời gian tới, công ty đã lập chiến lược kinh doanh giai đoạn 2010–2012 với những dự kiến về mức doanh thu, lợi nhuận tiếp tục tăng trưởng khả quan.

Trong buổi thảo luận, bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám đốc Vinamilk cũng đã trao đổi về những chiến lược kinh doanh cụ thể trong năm 2010 của công ty. Theo đó, công ty đang đẩy mạnh mảng hàng nước giải khát có lợi cho sức khỏe và dự án quy hoạch lại quy mô sản xuất Miền Nam. Nhà máy sản xuất nước giải khát tại Bình Dương của công ty bắt đầu hoạt động từ tháng 4/2010 và được đánh giá là khá tiềm năng, phù hợp với tốc độ tăng trưởng của công ty cũng như xu thế tiêu dùng hiện nay.

Về mặt hàng cà phê lon, công ty đang trong quá trình chuyển nhượng nhà máy cho Công ty Cà phê Trung Nguyên và kết quả chuyển nhượng dự kiến được công bố trong Q2/2010. Vinamilk dường như không mấy thành công trong việc gia nhập những mảng kinh doanh không thuộc ngành sữa. Tuy nhiên, nhà đầu tư hy vọng rằng việc chuyển nhượng không gây thiệt hại cho công ty hay thậm chí có thể đem lại lợi nhuận như câu chuyện về chuyển nhượng Nhà máy Liên doanh Bia SABMiller đã đem lại khoản lời hơn 100 tỷ đồng năm 2009.

Đối với vấn đề phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu, Vinamilk đã có chủ trương đẩy mạnh xây dựng, cải tạo vùng chăn nuôi, phấn đấu đến năm 2012 lượng sữa tươi cung cấp từ trang trại của công ty và thu mua từ nông dân sẽ đạt 240 triệu lít. Riêng năm 2010, với những lo lắng về sự bất ổn của giá nguyên vật liệu (sữa nguyên liệu, đường…), công ty cho biết đã chốt được giá ở mức phải chăng, và nguồn nguyên vật liệu cho năm 2010 xem như tạm ổn.

Bên cạnh đó, hệ thống quản trị rủi ro doanh nghiệp (Enterise Risk Manage ment – ERM) mà công ty đã thuê đơn vị tư vấn Ernst & Young sẽ bắt đầu được áp dụng trong năm nay, tạo cơ hội cho VNM quản lý tốt hơn những rủi ro mà công ty đang đối mặt như rủi ro ngoại tệ, rủi ro tính thanh khoản, nợ tín dụng, thị trường xuất khẩu…

Bà Liên cho biết, quan điểm của VNM đối với mảng đầu tư chứng khoán vốn được cổ đông đánh giá có hiệu quả thấp trong thời gian qua (ước tính giá trị đến thời điểm hiện tại khoảng 400 tỷ) là sẽ tiến hành trích lập dự phòng tất cả các khoản đầu tư và dần rút ra khỏi mảng kinh doanh này khi điều kiện thị trường phù hợp.

Xét về chiến lược kinh doanh dài hạn, công ty có kế hoạch đầu tư vào một số dự án như Nhà máy Mega Bình Dương (2011 - 2012), Nhà máy Sữa bột Dielac 2 (2010 - 2013), xây dựng văn phòng Hà Nội và các chi nhánh… với khả năng thu hồi vốn trong vòng 5 năm, và chủ yếu phục vụ hoạt động kinh doanh chính của công ty. Vinamilk cũng đang trong quá trình đàm phán mua thêm 45% cổ phấn còn lại của CTCP Sữa Lam Sơn.

Hầu hết các nhà đầu tư tham gia đại hội đều hài lòng vào kết quả cũng như kế hoạch kinh doanh với tỷ lệ cổ tức bằng tiền mặt đã chi trả là 30%/mệnh giá. ĐHĐCĐ cũng thông qua việc chia cổ tức bổ sung 10% mệnh giá được chốt danh sách vào ngày 12/04/2010 và nâng mức thực chia lên 40%. Trong năm tới công ty vẫn duy trì mức cổ tức 30%.

Chia sẻ Facebook

Báo mới

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP