HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Cần xem lại việc giao tiếp trong kinh doanh

Đã từ lâu rồi, tôi thấy ở Việt Nam hình như có một quy luật trong giao tiếp làm ăn là phải đi nhậu. Muốn thương thảo hợp đồng, hợp tác làm ăn, các doanh nhân phải chiêu đãi đối tác ở bàn nhậu, thậm chí phải mời đi karaoke, bia ôm, hay massage. (Tom Do)

Các hình thức giao tiếp này ai cũng biết là không tốt.

Ở nước ngoài, các hợp đồng kinh doanh đều được bàn thảo và ký kết ở phòng họp. Các hoạt động giao tiếp kinh doanh chủ yếu là qua các buổi ăn trưa, ăn tối giao lưu (networking events), hoặc họp mặt ở một câu lạc bộ nào đó (club) hay là chơi thể thao chung như tennis, golf.

Bản thân tôi là người đang đi làm ở Singapore, nhiều lúc rất muốn về Việt Nam để kinh doanh làm ăn. Nhưng mà cứ nghĩ làm việc ở Việt Nam thì phải đi nhậu, đi karaoke là tôi lại chùn bước bởi vì tôi không muốn ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình tôi.

Tôi tin rằng cũng có nhiều doanh nhân vẫn làm ăn kinh doanh tốt mà không cần phải giao tiếp qua bàn nhậu. Tuy nhiên con số này còn chưa nhiều. Tôi mong muốn đẩy mạnh phong trào chơi thể thao và xây dựng các câu lạc bộ giao lưu cho doanh nhân nhiều hơn, đồng thời cổ động cho chiến dịch giao tiếp kinh doanh chuyên nghiệp và lành mạnh.

Chia sẻ Facebook

VnEpress

THÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP